• Tuyên truyền phổ biến lập hồ sơ sức khỏe người dân

  Hồ sơ sức khỏe cá nhân là mỗi người dân được cấp một mã định danh cá nhân (ID) trên Hệ thống Hồ sơ sức khỏe điện tử để xem thông tin về sức khỏe của mình qua hệ thống.

  19/03/2018
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Khám sàng lọc Glôcôm sớm để bảo vệ đôi mắt bạn

  Ước tính, thế giới sẽ có khoảng 80 triệu người mắc Glôcôm vào năm 2020, trong đó 11,2 triệu người mù do bệnh. Hiện tại khám mắt thường xuyên là cách tốt nhất để phát hiện và ngăn ngừa các biến chứng do bệnh Glôcôm. Đây cũng chính là chủ đề của Tuần lễ Glôcôm thế giới năm 2018, được tổ chức từ ngày 11 - 17/3, nhằm động viên toàn xã hội tham gia vào các hoạt động chăm sóc mắt, phòng chống mù lòa.

  13/03/2018
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Biến chứng nguy hiểm từ bệnh sốt xuất huyết

  Biến chứng nguy hiểm SXH là sốc do giảm thể tích máu lưu hành hoặc xuất huyết do giảm tiểu cầu đặc biệt là xuất huyết não, xuất huyết nội tạng

  03/08/2017
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • BVĐK Tỉnh: Khám sức khỏe định kỳ cho Bảo hiểm xã hội tỉnh

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 328 cán bộ viên chức (CBVC) Bảo hiểm xã hội Tỉnh.

  30/07/2017
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Mùa lạnh phòng bệnh tiêu chảy do Rotavirus

  Tiêu chảy cấp do Rotavirus hay tiêu chảy mùa đông là bệnh nhiễm khuẩn dạ dày ruột cấp do virut rota gây nên. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là lứa tuổi từ 3-24 tháng. Đây là bệnh thông thường nhưng đáng lo ngại là tình trạng phụ huynh điều trị sai, coi thường hoặc nhầm tiêu chảy mùa đông sang bệnh khác như trẻ bị sốt, quấy do mọc răng, hay bị cảm về đêm..., hậu quả là nhiều bé bị mất nước trầm trọng.

  26/12/2016
  Đăng bởi: Phan Quốc Toản
 • Bệnh sau mưa lũ và biện pháp phòng tránh

  Trong và sau mưa, lũ, lụt, vô số vi sinh vật (cả loại gây bệnh và không gây bệnh) từ đất, bụi, rác, chất thải... hòa vào dòng nước, làm ô nhiễm môi trường và lây lan bệnh tật. Thực tế đã chứng minh rằng ở các vùng, miền sau mưa,

  16/10/2016
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Nhiều cơ sở tiên phong xây dựng mô hình "Bệnh viện không khói thuốc"

  Để giảm bớt nguy cơ về bệnh tật, tạo môi trường trong sạch, thời gian qua nhiều cơ sở khám chữa bệnh đã tiên phong xây dựng mô hình “Bệnh viện không khói thuốc”, tạo hiệu ứng tích cực, điển hình như Bệnh viện Đa khoa Tỉnh và Bệnh viện Phổi.

  02/06/2016
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Tiêm vắc xin Quinvaxem đúng lịch để phòng bệnh cho trẻ

  Thời gian gần đây tại một số tỉnh, thành phố xảy ra tình trạng nhiều gia đình đổ xô đi tiêm chủng cho con tại các điểm tiêm chủng dịch vụ. Điều nay dẫn đến tình trạng khan hiếm Vắc xin dịch vụ, nhiều trẻ không được tiêm chủng đúng lịch. Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên chủ động tiêm vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem trong Chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ thay vì bị động chờ đợi vắc xin dịch vụ, bởi điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ và gây nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại.

  20/01/2016
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Nâng cao Y đức để thu hút bệnh nhân

  Nâng cao Y đức để thu hút bệnh nhân

  13/11/2015
  Đăng bởi: Phan Quốc Toản
 • Những điều bạn nên biết: 11 yếu tố gây tăng đường huyết

  Kiểm soát đường huyết rất quan trọng bởi trước tiên, người bệnh cảm thấy khỏe khoắn hơn khi đường huyết nằm trong phạm vi an toàn.

  05/10/2015
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Ngừa viêm ruột bằng chế độ ăn

  Bệnh viêm ruột thường xảy ra ở người trưởng thành, tuy nhiên gần đây có nhiều cảnh báo về chứng bệnh viêm ruột, trong đó trẻ em cũng là  đối tượng nguy cơ của bệnh.

  28/09/2015
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Những điều bạn nên biết: Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người

  Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyền truyền giáo dục về thuốc lá và  tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.

  22/09/2015
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Hà Tĩnh: Ung thư phổi do hút thuốc lá tăng cao

  Trong 2 năm 2013, 2014, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh có 1.088 ca bị ung thư vào điều trị, trong đã ung thư phổi chiếm tỷ lệ cao nhất có 191 ca, chiếm 24,1%.

  22/09/2015
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào
 • Có thể bạn chưa biết: Thành phần và độc tính của khói thuốc lá

  Trong khói thuốc lá chứa hơn 7000 chất. Trong đó có hàng trăm loại có hại cho sức khỏe, 70 chất gây ung thư, bao gồm chất gay nghiện và  các chất gây độc.

  22/09/2015
  Đăng bởi: Hoàng Song Hào


Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

 • Online: 4

 • Tổng lượt truy cập: 6125946

 • Hôm nay: 440