BVĐK tỉnh: Tổ chức Đại hội chi bộ điểm Chi bộ Nội Tổng hợp
Ngày đăng: 04/03/2020 - Lượt xem: 3517

Chiều ngày 03/03, Chi bộ Nội Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đây là chi bộ được Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cho các chi bộ khác.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh, phía Bệnh viện có Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc các đồng chí Bí thư chi bộ trong bệnh viện và toàn thể đảng viên trong Chi bộ Nội Tổng hợp.

Trước khi tổ chức Đại hội phiên chính thức, chi bộ Nội Tổng hợp đã tiến hành phiên trù bị họp bầu Đoàn Chủ tịch, Thư ký Đại hội và thông qua nội quy, quy chế, chương trình làm việc của Đại hội và thư ký Đại hội đồng thời quán tiệt một số nội dung quy chế bầu cử trong Đảng và báo cáo Đề án Nhân sự. Tại Đại hội phiên chính thức, các đại biểu đã được nghe Báo cáo chính trị đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ Tổng hợp nhiệm kỳ 2017 -2020. Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy nhiệm kỳ 2017 – 2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đồng chí Vương Kim Đức, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa Nội Tổng hợp trình bày Báo cáo chính trị Đại hội chi bộ Nội Tổng hợp nhiệm kỳ 2020-2022.

Qua báo cáo mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020-2022 mà Chi bộ Nội Tổng hợp cần phải thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đó là: đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch về số lượng bệnh nhân, ngày điều trị và công suất giường bệnh; nâng cao y đức, thực hiên tốt qui tắc ứng xử, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các khoa Nội; 100% cán bộ, đảng viên được học tập, quán triệt và thực hiện đầu đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước; chi bộ đạt tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 70% trở lên đảng viên đủ tư các hoàn thành tốt nhiệm vụ, 30% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khong có đảng viên vi phạm tư cách; kết nạp 03 đảng viên mới trong nhiệm kỳ tới; các đoàn thể Công đoàng và đoàn TNCS Hồ Chí Minh đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và bầu 07 Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại diện Đảng ủy Bệnh viện tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Chi bộ Nội Tổng hợp nhiệm kỳ 2020-2022.

Đồng chí Tôn Đức Quý, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại Đại hội.

Thay mặt Đảng ủy Bệnh viện, đồng chí Tôn Đức Quý, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc bệnh viện đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà Chi bộ Nội Tổng hợp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Chi bộ Nội Tổng hợp thời gian tới cần phải tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, công chức, viên chức, người lao động gắn với việc “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính trị, tính chiến đấu trong sinh hoạt đảng; trau dồi y đức, chuyên môn, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, cần quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể vững mạnh, chú trọng đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, đảng viên và đặc biệt là người lao động.

Sau khi  kết thúc Đại hội, đồng chí Nguyễn Trọng Vân, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chức đại hội điểm. Đồng chí yêu cầu thực hiện nghi lễ chào cờ theo qui định mới và thực hiện chương trình cần theo kế hoạch đề ra. Cần tóm tắt các nội dung đã triển khai ở phiên trù bị nếu có đại biểu tham dự, còn nếu không có đại biểu tham dự thì không cần phải trình bày. Nên duy trì tổ kiểm phiếu trong các phiên bầu cử. Bên cạnh đó, cần tăng số lượng và phát triển nội dung các tham luận báo cáo trong Đại hội theo các chủ đề nói về y đức, phong cách và thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên, nâng cao giáo dục chính trị tư tưởng Đảng vào quần chúng, phong trào xây dựng văn hóa công sở trong bệnh viện, xây dựng các tổ chức đoàn thể trong bệnh viện... Ngoài ra, đồng chí còn góp ý và bổ sung nội dung  trong Báo cáo chính chính trị đặc biệt là phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2022, vấn đề nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính...

Thay mặt Đảng bộ Bệnh viện, Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã cảm ơn sự quan tâm, các ý kiến chỉ đạo, góp ý của Đồng chí Nguyễn Trọng Vân đối với đại hội điểm của Đảng bộ bệnh viện. Đồng thời đồng chí yêu cầu các đồng chí bí thư các chi bộ tham gia đại hội điểm tiếp thu các ý kiến góp ý của đồng chí Nguyễn Trọng Vân, thực hiện tổ chức tốt đại hội các chi bộ với phương châm "Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Sáng tạo – Phát triển".

Hạnh Loan

Một số hình ảnh tại Đại hội:Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 13

  • Tổng lượt truy cập: 8707183

  • Hôm nay: 8634