3 bác sỹ người Pháp đến Hà Tĩnh khám chữa bệnh dịp cuối năm
Ngày đăng: 19/09/2018 - Lượt xem: 5073

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Hội Hữu nghị Côtes d’Armor Việt Nam, 3 bác sỹ Cộng hòa Pháp sẽ trực tiếp sang làm việc tại Hà Tĩnh từ ngày 02/10 đến 01/12/2018.

Chuyên gia sản phụ khoa Daniel Derval cùng các bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh phẫu thuật cho bệnh nhân trong một lần sang công tác trước đây.

Theo kế hoạch, các hoạt động chuyên môn của 3 bác sỹ Cộng hòa Pháp sẽ được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Cụ thể, 2 bác sỹ Daniel Derval và Arielle Renaud sẽ trực tiếp khám, chữa bệnh và triển khai các kỹ thuật mới về sản phụ khoa; bác sỹ Benoit Renaud sẽ khám, tư vấn và thực hiện một số kỹ thuật chuyên sâu về phẫu thuật chỉnh hình, đặc biệt là các bệnh lý ở cánh, cẳng và bàn tay.

Bác sỹ Alain Delbary - một trong các chuyên gia đến từ Cộng hòa Pháp truyền đạt một số kiến thức, kinh nghiệm về chẩn đoán hình ảnh và bệnh xương khớp cho lãnh đạo, y bác sỹ BVĐK tỉnh. (Ảnh tư liệu)

Việc hợp tác với Hội hữu nghị Côtes d’Armor Việt Nam và các bệnh viện tuyến trung ương trong những năm qua đã góp phần giúp BVĐK tỉnh Hà Tĩnh nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Đặc biệt, với 3 - 6 lượt bác sỹ người Pháp có chuyên môn sâu, kỹ thuật cao được cử sang "cầm tay chỉ việc" hằng năm đã giúp bệnh viện triển khai một số kỹ thuật mới, nâng cao và hoàn thiện nhiều kỹ thuật đã có. Qua đó, hàng nghìn bệnh nhân Hà Tĩnh được thụ hưởng các kỹ thuật tiên tiến từ nền y học các nước châu Âu.

Hoàng Song HàoHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 10

  • Tổng lượt truy cập: 5837221

  • Hôm nay: 2444