500 người dân ở xã Tiên Điền (Nghi Xuân) được khám, cấp thuốc miễn phí và tạo lập hồ sơ sức khỏe
Ngày đăng: 04/11/2018 - Lượt xem: 643

Thực hiện Kế hoạch số 333/KH-SYT ngày 02/03/2018 của Sở Y tế về lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân trên địa bàn Hà Tĩnh, sáng ngày 03/11/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ, Hội Dược học Hà Tĩnh và UBND xã Tiên Điền (Nghi Xuân) tổ chức khám, lập hồ sơ sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 đối tượng là người cao tuổi, đối tượng chính sách trên địa bàn xã Tiên Điền.

Trong thời gian 1 buổi, hơn 30 bác sỹ, dược sỹ và điều dưỡng với các trang thiết bị như máy siêu âm, điện tim của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành khám với các chuyên khoa như: mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, nội, ngoại, ung bướu… và cấp thuốc miễn phí. Đồng thời mỗi người đến khám đều được làm Test kiểm tra đường huyết và lập hồ sơ sức khỏe cá nhân.

Qua khám đã phát hiện người dân mắc các bệnh như: tăng huyết áp, đái tháo đường, đục thủy tinh thể, rối loạn tuần hoàn não… Trên cơ sở triệu chứng một số bệnh, các bác sỹ đã tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Được biết tổng chi phí cho đợt khám, cấp thuốc miễn phí lần này gần 40 triệu đồng do một doanh nghiệp đóng trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh tài trợ.

Tuấn DũngHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 6

  • Tổng lượt truy cập: 5846809

  • Hôm nay: 1364