BVĐK Tỉnh: Tổ chức Chương trình trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm của chuyên gia CHLB Đức
Ngày đăng: 24/05/2019 - Lượt xem: 1938

Sáng ngày 23/05/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH Hà Nội IEC tổ chức Chương trình trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm của chuyên gia Cộng hòa Liên bang Đức thuộc Bệnh viện Đại học Y Greiswald và Công ty Itercus GmbH về chấn thương và phẫu thuật kết hợp xương sử dụng nẹp khóa titan tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tham dự chương trình, về phía Sở Y tế có Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Viết Đồng , Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện; về phía Đoàn chuyên gia CHLB Đức có GS.TS Peter Hinz, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Greiswald; Ông Thomas Busch, Giám đốc điều hành Công ty Itercus GmbH; đại diện Công ty TNHH Hà Nội IEC; về phía bệnh viện có các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa phòng cùng các bác sỹ hệ ngoại trong toàn bệnh viện và 13 bệnh viện tuyến huyện trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, trong những năm qua bệnh viện đã luôn cố gắng tạo mọi điều kiện để tổ chức các chương trình trao đổi, học tập, chuyển giao công nghệ mới. Đồng chí đánh giá cao sự tham dự của các chuyên gia đến từ CHLB Đức, đồng thời hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều dịp được hợp tác tổ chức các chương trình nhằm phục vụ, nâng cao quá trình khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Tại hội thảo, đại diện các chuyên gia đến từ CHLB Đức, Giáo sư Tiến sĩ Peter Hinz, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Greiswald (CHLB Đức) đã có bài giới thiệu về kỹ thuật phẫu thuật kết hợp xương sử dụng nẹp khóa titan. Nẹp khóa titan là sản phẩm nổi bật bao gồm các loại nẹp khóa làm bằng titan chất lượng cao, thiết kế theo đúng giải phẫu dùng cho phẫu thuật kết hợp chi trên và chi dưới (đặc biệt là bàn tay, cánh tay, bàn chân, xương đùi, xương chày, bánh chè...). Bên cạnh đó, các chuyên gia đến từ CHLB Đức cũng đưa ra nêu ra một số ưu điểm như: Hệ thống nẹp khóa được sản xuất bằng chất liệu titan nên có khả năng chống ăn mòn và không gây nhiễm trùng hay nhiễm độc; cải thiện lực cố định, khắc phục việc chệch khỏi vị trí, hay lỏng lẻo của Nẹp vít thông thường trong quá trình phẫu thuật chưa hoàn thiện. Việc hình thành nguyên bào sợi rất hiếm không giống như các vật liệu kim loại khác, tình trạng đóng gói kín cũng được ngăn chặn do độ dày nguyên bào sợi hình thành rất mỏng vào khoảng một phần mười so với các vật liệu khác.

Các bác sĩ thuộc Khoa Chấn thương Chỉnh hình và Bỏng của BVĐK Tỉnh đã thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật phẫu thuật kết hợp xương sử dụng nẹp khóa titan dưới sự theo dõi, hướng dẫn của các chuyên gia đến từ CHLB Đức.

Sau khi kết thúc chương trình, các chuyên gia CHLB Đức đánh giá cao kết quả mà bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt được. Việc sử dụng nẹp khóa titan trong phẫu thuật kết hợp xương giúp cho nhân dân tỉnh nhà được tiếp cận với các trang thiết bị y học hiện đại, từng bước đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 18

  • Tổng lượt truy cập: 8441278

  • Hôm nay: 6586