BVĐK tỉnh: Chào cờ đầu tháng, triển khai công tác tháng 8/2018
Ngày đăng: 01/08/2018 - Lượt xem: 957

Sáng ngày 01/8/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chào cờ đầu tháng, tổng kết, khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tháng 7/2018 và triển khai phương hướng hoạt động tháng 8/2018.

Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện chủ trì các hoạt động.

Trong tháng 7, mặc dù gặp bất lợi do thời tiết thất thường, vừa có cơn bão số 3 và áp thấp nhiệt đới, vừa nắng nóng kéo dài, song nhờ sự nỗ lực của tập thể các khoa, phòng nên mọi hoạt động về chuyên môn, đoàn thể được đảm bảo và duy trì tốt.

Trong tháng số lượng bệnh nhân nội trú ở mức từ 1000 – 1.100 bệnh nhân, số lượng bệnh nhân khám ngoại trú hằng ngày từ 800 - 1.000 bệnh nhân. Các kế hoạch trong tháng 7/2018 đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra. 

Nổi bật trong tháng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đón nhận Huân chương lao động hạng nhất. Đây là một niềm vinh dự, tự hào, đáng ghi nhận cho sự nỗ lực phát triển không ngừng của bệnh viện.

Cùng với lễ đón nhận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bệnh viện 6 tháng đầu năm 2018.

Khoa phục hồi chức năng đã nhận được sự tài trợ trang thiết bị y tế từ Tập đoàn dầu khí Việt Nam với tổng trị giá 3 tỷ đồng. Khoa đã được trang bị thêm 02 máy kéo dãn cột sống; 02 máy kích thích điện 4 kênh kết hợp siêu âm; 01 máy điều trị laser; 01 máy điều trị sống ngắn với cấu hình vượt trội.

Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe và Y tế toàn cầu (NCGM) Nhật Bản đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, nhằm giới thiệu khóa đào tạo về Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh dành riêng cho đối tượng điều dưỡng tại Nhật Bản năm nay.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh khai giảng khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 cho tuyến dưới. Từ hình thức truyền thống 1 pha, nay khóa đào tạo được xây dựng theo quy trình 2 pha, 4 giai đoạn. 

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học "Quản lý chuỗi bệnh lý tim mạch chuyển hóa điểm mấu chốt trong thực hành lâm sàng". Buổi hội thảo được GS.TS.BS Nguyễn Lân Việt truyền đạt nhiều kiến thức mới, bổ ích, góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về chuyên khoa tim mạch cho đội ngũ bác sỹ.

Đã thành hoạt động thường quy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức sinh hoạt khoa học tháng 7/2018. Buổi sinh hoạt hết sức thiết thực, thực sự đem lại nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích cho những người tham gia.

Song song với các hoạt động chuyên môn, bệnh viện còn có các hoạt động nổi bật như:

Tổ chức buổi gặp mặt tri ân các cán bộ, viên chức là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ hiện đang công tác tại các khoa, phòng trong toàn bệnh viện nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7. Hoạt động thường niên này thể hiện sự quan tâm từ phía lãnh đạo bệnh viện nhằm tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Cũng trong tháng 7, tổ Công tác xã hội đã triển khai đặt hai tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo và hai tủ nhận - trả vật rơi trong bệnh viện, với mong muốn giúp ích phần nào cho bệnh nhân nghèo và tạo thuận lợi cho những ai đánh mất đồ trong bệnh viện.

Cùng với đó, điều dưỡng khoa Khám bệnh theo yêu cầu nhặt được của rơi tìm người trả lại. Đây không phải là lần đầu tiên cán bộ, nhân viên của Bệnh viện nhận được của rơi trả lại cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Trước đó đã có rất nhiều trường hợp cán bộ, nhân viên của Bệnh viện nhặt được và trả lại tiền, tư trang, các loại giấy tờ quan trọng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Tại buổi chào cờ đầu tháng, Phòng Tổ chức cán bộ đã công bố các quyết định khen thưởng cho các khoa, phòng, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 7/2018.

Tuyên dương ba cá nhân tự nguyện hiến máu cấp cứu người bệnh, gồm: đồng chí Bùi Hoàng Dương, Phó trưởng khoa Dược; đồng chí Hoàng Xuân Đức, phòng Hành chính quản trị; đồng chí Hoàng Thị Ngọc Hà, khoa Nhi.

Tại buổi giao ban đầu tháng, thay mặt lãnh đạo bệnh viện, đồng chí Nguyễn Viết Đồng biểu dương, khen ngợi toàn thể cán bộ, viên chức bệnh viện trong thực hiện các nhiệm vụ của khoa, phòng mình, đặc biệt đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra. Ngoài ra đồng chí yêu cầu các khoa, phòng cần nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt các kế hoạch đề ra nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân tỉnh nhà.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 8

  • Tổng lượt truy cập: 5846745

  • Hôm nay: 1300