BVĐK tỉnh Hà Tĩnh triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật U vú xâm lấn tối thiểu bằng hút chân không
Ngày đăng: 08/06/2020 - Lượt xem: 5471

Vừa qua, các bác sĩ khoa Phụ và Hỗ trợ sinh sản phối hợp cùng các bác sĩ tuyến trung ương triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật U vú xâm lấn tối thiểu bằng phương pháp hút chân không dưới hướng dẫn siêu âm (VABB) cho 07 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Kỹ thuật phẫu thuật U vú xâm lấn tối thiểu bằng phương pháp hút chân không dưới hướng dẫn siêu âm (VABB) là kỹ thuật thay vì phải mổ hở, bác sĩ sẽ dùng kim dưới hướng dẫn của siêu âm đưa vào tổ chức u vú của người bệnh và dùng lực hút chân không để cắt và hút khối u ra ngoài.

Đây là một kỹ thuật hiện đại giúp loại bỏ u tuyến vú lành tính đặc biệt: U xơ, U nang tuyến vú… nhanh chóng, hiệu quả, an toàn, thẩm mỹ cho người bệnh với nhiều ưu điểm rõ rệt. Tổn thương trên da nhỏ do đầu kim có kích thước 4mm. Thời gian tiến hành nhanh chóng, những khối u kích thước dưới 1 - 3 cm khoảng 5 - 10 phút. Phương pháp này cho phép cắt bỏ hoàn toàn các tổn thương có kích thước thậm chí tới 5 cm. Giảm thiểu chấn thương mô vú lành, tránh để lại sẹo so với phương pháp mổ mở. Hỗ trợ chẩn đoán sớm ung thư vú ngay cả khi tổn thương vú không sờ thấy. Bệnh nhân không có cảm giác đau, không phải nằm viện và có thể đi làm vào ngày hôm sau.

Với ưu điểm không cần phẫu thuật, xâm lấn tối thiểu (không sẹo, gây tê tại chỗ, không cần bệnh nhân nằm viện), tỉ lệ biến chứng thấp, thời gian tiến hành nhanh chóng, hỗ trợ chẩn đoán, điều trị tổn thương lành tính, phương pháp này sẽ là sự lựa chọn tối ưu với nhiều người bệnh.

Việc triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật U vú xâm lấn tối thiểu bằng phương pháp hút chân không dưới hướng dẫn siêu âm (VABB) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giúp cho bệnh nhân được thụ hưởng kỹ thuật cao ngay tại tỉnh nhà.

Trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục triển khai kỹ thuật này. Mọi chi tiết xin liên hệ: BsCKII. Trần Thị Thanh Hồng, Trưởng khoa Phụ và Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để đăng ký và được hướng dẫn chi tiết. SĐT: 0983.012.578.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 18

  • Tổng lượt truy cập: 10293948

  • Hôm nay: 4558