BVĐK tỉnh: Khai giảng khóa Đào tạo liên tục "Kiểm soát nhiễm khuẩn"
Ngày đăng: 02/10/2019 - Lượt xem: 864

Thực hiện Thông tư số 16/2018/TT-BYT ngày 20/7/2018 của Bộ Y tế quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Sáng ngày 02/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khai giảng khóa Đào tạo liên tục "Kiểm soát nhiễm khuẩn" tại bệnh viện.

Đến tham dự buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Y tế có đồng chí Nguyễn Việt Thắng - Phó phòng Nghiệp vụ Y; phía bệnh viện có Bs. Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc, trưởng các khoa, phòng liên quan cùng 65 học viên là các thành viên Mạng lưới KSNK, Hội đồng KSNK bệnh viện; cán bộ chuyên môn khoa/tổ KSNK đến từ các Bệnh viện trong tỉnh và giảng viên điều dưỡng, hộ sinh hướng dẫn thực hành lâm sàng tại bệnh viện đến từ Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bs. Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Kiểm soát nhiễm khuẩn có vai trò rất quan trọng trong khám, chữa bệnh. Khi để xảy ra nhiễm khuẩn mắc phải do chăm sóc y tế sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là tử vong với người bệnh, làm giảm uy tín, lòng tin của người dân với cơ sở y tế. Từ đó đòi hỏi cán bộ chuyên trách và mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn tại các bệnh viện phải có năng lực chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao. Vì vậy, yêu cầu các học viên học tập nghiêm túc theo kế hoạch đã đề ra, lĩnh hội hiệu quả các nội dung, kiến thức mà giảng viên truyền tải góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh vì sự hài lòng của người bệnh.

Đồng chí Nguyễn Việt Thắng - Phó phòng Nghiệp vụ Y phát biểu: Tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện tăng không chỉ gây khó khăn trong công tác điều trị mà thậm chí còn làm tăng nguy cơ gây tử vong cho người bệnh. Điều đó đặt ra cho các cơ sở khám, chữa bệnh cần có những giải pháp quyết liệt làm giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao. Do vậy, việc xây dựng mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện và tổ chức đào tạo, tập huấn cho các mạng lưới viên về kiến thức kiểm soát nhiễm khuẩn là yêu cầu cấp thiết tại các bệnh viện.

Khóa đào tạo là cơ hội để các học viên được trao đổi, thực hành công tác phòng ngừa và giám sát nhiễm khuẩn tại bệnh viện phù hợp với tình hình thực tế. Theo kế hoạch, khóa Đào tạo liên tục "Kiểm soát nhiễm khuẩn" sẽ chia ra thành 02 lớp, mỗi lớp diễn ra trong vòng 06 ngày.  

Hạnh Loan - Diệp YếnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 27

  • Tổng lượt truy cập: 8465928

  • Hôm nay: 4744