BVĐK tỉnh: Khai giảng lớp đào tạo "Các phương pháp chuẩn đoán, điều trị, chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư"
Ngày đăng: 10/09/2020 - Lượt xem: 715

Sáng ngày 10/9/2020, thực hiện chương trình Chỉ đạo tuyến năm 2020, Bệnh viện K Trung ương tổ chức khai giảng lớp đào tạo "Các phương pháp chuẩn đoán, điều trị, chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư" tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Tham dự khai giảng lớp đào tạo, về phía Bệnh viện K Trung ương có BSCKII. Nguyễn Đức Huân, Phó Trưởng khoa điều trị A, làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong đoàn công tác; về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh có ThS.BS. Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc bệnh viện cùng lãnh đạo các khoa, phòng và hơn 40 bác sỹ bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

ThS Hoàng Quốc Phương, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện K phát biểu tại buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, ThS Hoàng Quốc Phương, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến cho biết, trong thời gian 2 ngày, các học viên sẽ được cung cấp các kiến thức lý thuyết về tổng quan tình hình ung thư, khám sàng lọc phát hiện sớm một số bệnh ung thư phổ biến; Ung thư tuyến giáp; Ung thư vú; Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư và mổ thị phạm trên bệnh nhân giáp trạng.

Đồng chí Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phát biểu ý kiến chỉ đạo

Tại buổi khai giảng, đồng chí Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ: Hiện tại, trong toàn tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là bệnh viện duy nhất thành lập khoa Ung bướu và Y học hạt nhân, với 12 bác sỹ được đào tạo và có trình độ chuyên môn cao. Tại khoa, với chỉ tiêu 73 giường bệnh nhưng thực kê lên đến 120 giường, trang thiết bị có máy spect 2 đầu thu, máy đo độ tập trung I ốt, chủ yếu thực hiện chuyên môn chăm sóc và giảm nhẹ cho bệnh nhân. Trong thời gian sớm nhất, Bệnh viện sẽ triển khai xây dựng và đi vào hoạt động Trung tâm xạ trị, nâng tầm chuyên ngành ung bướu của ngành y tế tỉnh nhà.

Ngay sau buổi khai mạc, các học viên được làm bài test đầu vào.

Việc tổ chức lớp tập huấn giúp cho đội ngũ bác sĩ được cập nhật các kiến thức mới,  có cơ hội trao đổi, thảo luận, đưa ra các vấn đề khúc mắc để được các giảng viên giải đáp, giúp nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. Vượt qua khuôn khổ của lớp đào tạo, đây còn là kênh kết nối của các bác sỹ tuyến dưới với các chuyên gia đầu ngành tại trung ương.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 14

  • Tổng lượt truy cập: 9547762

  • Hôm nay: 1088