BVĐK tỉnh: Khai giảng lớp đào tạo liên tục Điện tâm đồ cơ bản
Ngày đăng: 22/04/2019 - Lượt xem: 1925

Căn cứ nhu cầu thiết yếu của các cơ sở y tế trong toàn tỉnh, sáng ngày 22/4/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khai giảng lớp đào tạo liên tục "Điện tâm đồ cơ bản".

Tham dự buổi khai giảng có Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Bí thư Đảng bộ, Giám đốc bệnh viện; ThS.BS. Hoàng Quang Trung, Phó Giám đốc bệnh viện; TS. BS. Lê Văn Dũng, Trưởng khoa Tim mạch - Lão học; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng trong bệnh viện và hơn 60 bác sỹ đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế dự phòng trong toàn tỉnh tham gia khóa đào tạo.

TS.BS. Lê Văn Dũng, Trưởng khoa Tim mạch - Lão học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tại buổi khai giảng

Điện tâm đồ là phương pháp cận lâm sàng rất có giá trị, là biện pháp đơn giản nhất và hữu hiệu để tìm các dấu hiệu của các bệnh lý tim mạch. Điện tim không gây đau đớn, không gây chảy máu, không gây phát sinh nhiều chi phí, và không mất nhiều thời gian để thực hiện.

Đồng chí Lê Ngọc Thắng, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến đã phổ biến nội quy khóa học

Tham gia lớp học, các học viên được trang bị lý thuyết cơ bản, các nguyên lý, kỹ thuật ghi điện tim đồ, phương pháp đọc và phân tích điện tim đồ, chẩn đoán, điều trị các rối loạn nhịp cơ bản, phát hiện những bất thường nguy hiểm trên điện tim đồ và cách xử lý cấp cứu một số rối loạn nhịp. Khóa đào tạo sẽ xen kẽ việc học lý thuyết và thực hành thực tế tại khoa Tim mạch - Lão học, nhằm nâng cao khả năng chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tim mạch thường gặp, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, phát hiện các bệnh lý tim mạch để có hướng, thái độ xử trí kịp thời cho người bệnh...

Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Bí thư Đảng bộ, Giám đốc bệnh viện phát biểu ý kiến

Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm Bí thư Đảng bộ, Giám đốc bệnh viện giao trách nhiệm cho phòng Chỉ đạo tuyến tổ chức tốt khóa học, triển khai đào tạo cho các bác sỹ bệnh viện tuyến dưới cũng như các bác sỹ nội viện đạt chất lượng và kế hoạch đề ra. Khoa Tim mạch - Lão học cần tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên tham quan học hỏi thực tế. Ðồng thời, đồng chí đề nghị các học viên cần nêu cao tinh thần học tập, từng bước nắm vững các nội dung, kiến thức được truyền tải. Trong quá trình học tập tại bệnh viện, mỗi học viên cần nghiêm túc giữ gìn kỷ luật lớp học, chấp hành tốt nội quy, quy định của bệnh viện.

Ngay sau lễ khai giảng, khóa học tiến hành làm bài kiểm tra đầu vào.

Tiếp đó, ThS. Phạm Hữu Đà, Phó Trưởng khoa Tim mạch - Lão học trực tiếp giảng dạy nội dung Nguyên lý cơ bản của điện tâm đồ.

Theo kế hoạch lớp đào tạo sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 22/4 đến ngày 02/5/2019.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 15

  • Tổng lượt truy cập: 6488155

  • Hôm nay: 4489