BVĐK tỉnh: Tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày đăng: 16/10/2019 - Lượt xem: 1258

Chiều 15/10, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017-2022.

Tham dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Công Hoan – UVBTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, BCH Đảng ủy, lãnh đạo các khoa, phòng và gần 75 đại biểu đại diện cho các Chi đoàn trong Bệnh viện.

Trong giai đoạn 2017-2019, Đoàn thanh niên đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, pháp luật và đạo đức lối sống. Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở đã tổ chức tốt phong trào thi đua: “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, nổi bật là hoạt động khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, neo đơn tại các địa phương trong và ngoài tỉnh với kinh phí gần 1 tỷ đồng. Mỗi năm khám sàng lọc ung thư vú cho hơn 500 người dân trong đó có nhiều trường hợp đã được chẩn đoán và điều trị sớm. Trong phong trào hiến máu tình nguyện, lực lượng đoàn viên thanh niên trong cơ quan sẵn sàng cho máu khi nguồn máu trong kho hết hoặc huy động lấy máu từ các nhóm máu hiếm của các thành viên trực thuộc “Ngân hàng máu sống”. Ngoài ra, Đoàn cơ sở đã luân phiên cử các y bác sỹ là đoàn viên thanh niên thường xuyên tham gia vận động hiến máu và tổ chức lấy máu trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện của tỉnh và các huyện thị, có nhiều tấm gương sáng trong phong trào hiến máu của Bệnh viện được tuyên dương như : Đồng chí Bùi Hoàng Dương (Khoa Dược), Đồng chí Hoàng Quốc Anh (Khoa Huyết học)...

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tất cả các đoàn viên thanh niên Bệnh viện tỉnh đều hoàn thành tốt công tác chuyên môn, nhiều đoàn viên tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, phát triển kỹ thuật mới như : Đồng chí Võ Văn Phúc và Đồng chí Đào Văn Hùng cùng các đoàn viên khoa Ung bướu – YHHN triển khai các kỹ thuật của máy SPECT; Đồng chí Nguyễn Phi Thành, Đồng chí Đinh Sỹ Thanh, Đồng chí Lê Chí Hướng cùng các đoàn viên khoa Tim mạch triển khai kỹ thuật tim mạch can thiệp,... Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao cũng là một mặt mạnh của Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Hàng năm, Đoàn đã tổ chức 02 giải thể thao truyền thống là: giải bóng chuyền kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2, giải cầu lông truyền thống dịp 20-10. Ngoài ra để tạo sân chơi cho anh em Đoàn viên, hàng tuần Đoàn đều tổ chức thi đấu bóng đá để nâng cao thể lực và tăng cường sức khỏe. 

Trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt được những thành tích và kết quả tích cực; nội dung, phương pháp đã có nhiều đổi mới; đã động viên  giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên xung kích thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị; tổ chức Đoàn được củng cố, số lượng đoàn viên ngày càng tăng, số đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng ngày càng nhiều, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện biểu dương những đóng góp của đoàn thanh niên vào sự phát triển chung của Bệnh viện. Đồng chí mong rằng thời gian tới Đoàn thanh niên Bệnh viện với đội ngũ hùng hậu, được đào tạo bài bản sẽ tiếp tục duy trì các phong trào, nỗ lực phát triển chuyên môn với mục tiêu đưa Bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh đầu ngành của tỉnh nhà.

Đồng chí Trần Công Hoan phát biểu chỉ đạo Hội nghị và trao giấy khen của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiêp tỉnh cho cá nhân, tập thể đạt thành tích trong công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Trần Công Hoan – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao các hoạt động, phong trào mà Đoàn cơ sở bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức và thực hiện trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cho rằng những thành tích phát triển chung của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh có sự đóng góp không nhỏ của Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bên cạnh đó đồng chí đồng tình về một số tồn tại; các giải pháp rõ ràng và phương hướng hoạt động trong nửa nhiệm kỳ tới đã được nêu trong bản báo cáo.

Cũng tại Hội nghị, BCH Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành kiện toàn BCH, trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc giai đoạn 2017-2019 và chia tay các đồng chí không tiếp tục tham gia BCH nhiệm lỳ 2017-2022.

Hạnh Loan - Diệp Yến

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 24

  • Tổng lượt truy cập: 7795414

  • Hôm nay: 5089