BVĐK tỉnh: Tổ chức chào cờ đầu năm, triển khai công tác năm 2021
Ngày đăng: 04/01/2021 - Lượt xem: 382

Sáng ngày 04/01/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chào cờ đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện chủ trì các hoạt động.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh hiện nay là bệnh viện đa khoa, hạng I, tuyến tỉnh, được giao kế hoạch 800 giường bệnh, hơn 1300 giường thực kê.

Năm 2020, tập thể cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch được giao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh, nhất là tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, xây dựng môi trường đoàn kết tôn trọng lẫn nhau trong cán bộ lãnh đạo, cán bộ viên chức bệnh viện.

Đặc biệt, trong năm 2020, Bệnh viện đã triển khai tốt việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 tại đơn vị, tổ chức nhiều buổi tập huấn, cập nhật các văn bản của cấp trên, thực hiện tốt việc phân luồng, sàng lọc, xét nghiệm, cử cán bộ tham gia hỗ trợ điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo, tích cực tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, thường xuyên sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư tiêu hao đáp ứng với từng cấp độ dịch, đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo bộ tiêu chí của Bộ Y tế…

Tính đến thời điểm này, bệnh viện đã thực hiện được hơn 71,89% kỹ thuật phân tuyến và 732 dịch vụ kỹ thuật thuộc tuyến trung ương. Công suất sử dụng giường bệnh theo kế hoạch đạt 93%.Tổng số lượt khám bệnh 194.085 lượt, trong đó số lượt người bệnh điều trị nội trú là 65.329. Mặc dù gặp nhiều khó khăn song các khoa, phòng đã có nhiều cố gắng nỗ lực, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch về công tác khám, chữa bệnh với chất lượng phục vụ ngày một tốt hơn, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Trong năm 2020, Bệnh viện đã thực hiện vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, cán bộ viên chức làm chủ, thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện, Nghị quyết hàng tháng của BCH Đảng bộ, qua quy chế điều hành của Ban Giám đốc, qua quy ước ký kết giữa công đoàn, chính quyền và qua các quy chế của bệnh viện, qua biên bản các cuộc Họp Lãnh đạo - Tham mưu hàng tuần. Đặc biệt liên tục quán triệt, nhắc nhở, chỉ đạo qua giao ban bệnh viện hàng ngày.

Công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, tập huấn, tiếp nhận và chuyển giao kỹ thuật giữa các tuyến được duy trì thường xuyên, hiệu quả và đã có bước tiến căn bản, đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Năm 2020 đã có 19 đề tài trong đó 18 đề tài được được Hội đồng khoa học Sở Y tế công nhận sáng kiến, đề tài khoa học cấp cơ sở, 04 đề tài được đề nghị xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh, nhiều chuyên đề đã được báo cáo trước Hội đồng khoa học bệnh viện. Có 04 bài báo được đăng trên tạp chí trong nước, 02 bài báo được đăng trên tạp chí quốc tế.

Bệnh viện đã đón các đoàn công tác từ các bệnh viện tuyến trung ương về tập huấn, chuyển giao kỹ thuật theo nhiều hình thức: Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện vệ tinh, 1816, đào tạo theo nhu cầu. Tiếp nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật từ tuyến trên như: Nhận chuyển giao từ Bệnh viện Bạch Mai kỹ thuật “Can thiệp mạch vành”; Bệnh viện tim Hà Nội pha 2 của kỹ thuật “Siêu âm tim qua thực quản” và kỹ thuật “Siêu âm Doppler mô cơ tim”; Bệnh viện Nhi Trung ương kỹ thuật “Phình đại tràng bẩm sinh (Megacolon)” ...

Công tác hỗ trợ người bệnh tiếp tục được bệnh viện quan tâm và thực hiện tốt với nhiều hoạt động như: Phối hợp tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Mùa xuân yêu thương”; phát gần 8000 phiếu ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; thường xuyên cung cấp đồ cho tủ quần áo từ thiện; trao quà cho bệnh nhi nhân ngày 1/6; cung cấp cháo miễn phí cho toàn thể bệnh nhân theo định kỳ. Điểm cắt tóc miễn phí cũng được duy trì đều đặn mỗi ngày. Bệnh viện đã tiếp nhận 50 bộ tóc giả cho bệnh nhân Ung thư vú từ Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam. Tiếp tục duy trì chương trình trao tặng nẹp Djo cho bệnh nhân nghèo; đồng hành cùng bệnh nhân vượt qua những khó khăn do thiên tai và bão lũ, kêu gọi và phối hợp trao tặng hàng nghìn suất ăn, vật phẩm đồ dùng cần thiết và hỗ trợ tiền mặt cho các bệnh nhân…

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, Bệnh viện đã kêu gọi và tiếp nhận hàng nghìn sản phẩm phòng chống dịch bao gồm khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế, găng tay y tế, gel và dung dịch rửa tay sát khuẩn, đồ bảo hộ chống dịch và các sản phẩm thiết thực khác cho toàn bộ cán bộ nhân viên và toàn thể bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. 

Ước tính tổng số tiền phòng đã tiếp nhận trong mùa dịch COVID-19 gần 250.000.000VNĐ.

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện phát biểu giao ban đầu năm.

Tại buổi giao ban đầu năm 2021, thay mặt lãnh đạo bệnh viện, Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh biểu dương, khen ngợi toàn thể cán bộ, viên chức bệnh viện trong thực hiện các nhiệm vụ của khoa, phòng mình, đặc biệt đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra. Đồng chí quán triệt: Năm 2021, Bệnh viện cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu các khoa phòng; Tiếp tục thực hiện tốt phương châm: Bệnh viện là nhà, phòng khám bệnh là phòng khách, Y đức, giao tiếp là cốt tử, bệnh nhân là trung tâm cho mọi hoạt động của bệnh viện, chuyên môn là quan trọng nhất, đội ngũ cán bộ, viên chức bệnh viện là tài sản vô giá và phải ra sức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người bệnh cũng như cán bộ viên chức bệnh viện. Ra sức phấn đấu xây dựng bệnh viện: An toàn, thân thiện, bệnh viện vì dân.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 8

  • Tổng lượt truy cập: 10275931

  • Hôm nay: 2151