BVĐK tỉnh: Tổ chức tập huấn "An toàn phẫu thuật"
Ngày đăng: 23/09/2019 - Lượt xem: 411

Chiều ngày 23/9, Phòng Quản lý chất lượng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức buổi tập huấn An toàn phẫu thuật tại bệnh viện.

Đến tham dự buổi tập huấn, phía Sở Y tế có đồng chí Nguyễn Việt Thắng - Phó phòng Nghiệp vụ Y; phía bệnh viện có DS Tôn Đức Quý, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng trưởng, phó khoa, các bác sỹ, kỹ thuật viên trưởng, điều dưỡng trưởng các khoa liên quan trong toàn viện.

An toàn phẫu thuật – thủ thuật là một trong các biện pháp bảo đảm an toàn người bệnh và nhân viên y tế, được quy định tại điểm b khoản 1 điều 7 của Thông tư 19/2013/TT-BYT. Năm 2009, Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 3 ĐÚNG trong phẫu thuật và được xem là thực hành chuẩn toàn cầu trong cung cấp dịch vụ y tế. Tuy nhiên trong thời gian qua vẫn xảy ra những trường sai sót trong công tác quản lý an toàn phẫu thuật – thủ thuật nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã và đang xây dựng các quy định, quy trình về an toàn phẫu thuật – thủ thuật nhằm nâng cao an toàn người bệnh và nhân viên y tế.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Việt Thắng - Phó phòng Nghiệp vụ Y đã trình bày chuyên đề "Phòng ngừa sự cố y khoa trong phẫu thuật, thủ thuật".

Sau buổi tập huấn, các cán bộ viên chức đã nhận thấy được tầm quan trọng và thực trạng an toàn trong phẫu thuật hiện nay, các quy định thực hiện chất lượng và an toàn trong phẫu thuật, cách phòng ngừa sự cố y khoa trong phẫu thuật và quy trình phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo quy định.

Hạnh Loan - Diệp YếnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 18

  • Tổng lượt truy cập: 8465831

  • Hôm nay: 4647