BVĐK tỉnh: Triển khai kế hoạch ứng phó với diễn biến bão CONSON
Ngày đăng: 10/09/2021 - Lượt xem: 109

Thực hiện Công điện Số 05/CĐ-UBND ngày 07/9/2021 của BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Công văn số 3313/SYT - VP ngày 09/9/2021 của Sở Y tế về việc triển khai công tác y tế ứng phó với diễn biến bão CONSON và mưa lớn, Ban Giám đốc bệnh viện đã ban hành công văn yêu cầu các khoa, phòng thực hiện các nội dung chủ động ứng phó với diễn biến của bão trong thời gian tới.

Giám đốc bệnh viện yêu cầu các khoa, phòng thực hiện các nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của diễn biến bão CONSON và mưa lớn.

2. Bảo đảm an toàn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong toàn viện, phải có phư­ơng án thu dung, cấp cứu bệnh nhân trước, trong và sau bão.

3. Bảo đảm an toàn máy móc, trang thiết bị, cơ sở vật chất trong toàn viện.

4. Bảo đảm th­ường trực 24/24 giờ tại đơn vị theo nội dung kế hoạch phòng chống cháy nổ, thảm hoạ thiên tai của bệnh viện.

* Triển khai cụ thể:

- Các khoa, phòng tự kiểm tra cơ sở vật chất, các buồng bệnh, hệ thống cửa, cây xanh.., có biện pháp chủ động đối phó với mưa bão, ngập nước, đồng thời thực hiện quản lý tốt bệnh nhân, chủ động chuyển bệnh nhân đến các khu vực an toàn khi bão đổ bộ.

- Phòng Hành chính Quản trị chủ động kiểm tra các công trình nhà cửa, kho tàng, máy móc, trang thiết bị; cung ứng đầy đủ các vật tư thiết bị, có phương án chằng chống nhà cửa, cây xanh, bảo đảm an toàn máy móc, trang thiết bị khi tình hình bão lũ hoặc ngập nước xảy ra phức tạp. Đội xe chuẩn bị 2 xe để sẵn sàng phục vụ phòng chống bão và mưa lũ kịp thời khi có lệnh.

- Khoa Dược, phòng VTKT chuẩn bị cơ số thuốc, hóa chất, y cụ, các đội cấp cứu ngoại viện và lực l­ượng dân quân tự vệ phải sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ và hỗ trợ các địa phương khi có lệnh.

- Ban chỉ huy Quân sự bệnh viện bố trí tự vệ trực chống mưa bão theo quy định khi bão đổ bộ.

Nhận đ­ược thông báo này yêu cầu Lãnh đạo các khoa, phòng và các bộ phận thông báo kịp thời đến từng CBVC để đối phó với diễn biến bão CONSON và mưa lớn nhằm hạn chế đến mức tối đa những thiệt hại có thể xảy ra.

Đề nghị các khoa, phòng và các cá nhân liên quan triển khai thực hiện.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 42

  • Tổng lượt truy cập: 11799028

  • Hôm nay: 4723