BVĐK tỉnh sẵn sàng công tác tiếp nhận điều trị với bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona
Ngày đăng: 29/01/2020 - Lượt xem: 7493

Sáng 29/1, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế đã đến kiểm tra công tác ứng cứu, tiếp nhận điều trị trong trường hợp có bệnh nhân mắc viêm phổi cấp do vi rút Corona tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Cùng đi có lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Y, Sở Y tế, phía Bệnh viện có đồng chí Lê Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó giám đốc bệnh viện và đồng chí Nguyễn Xuân Bảo, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới.

Tại đây, bác sỹ Nguyễn Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra sự chuẩn bị khu vực cách ly điều trị, phân luồng tiếp nhận bệnh nhân trong tình huống có ca bệnh và dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona tại Khoa Cấp cứu chống độc, khoa Hồi sức tích cực, Khoa Bệnh nhiệt đới của bệnh viện.

Kiểm tra khu vực cách ly điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới khi có bệnh nhân

Hiện tại, BVĐK tỉnh đã có kế hoạch dành riêng các phòng ở tầng 1 của Khoa Bệnh nhiệt đới trang bị các thiết bị cấp cứu, máy thở, ô xy.. để tiếp nhận và chẩn đoán các trường hợp có dấu hiệu nhiễm cúm; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh kịp thời thực hiện các xét nghiệm phân loại bệnh khi có bệnh nhân nghi ngờ. Có đầy đủ quần áo phòng hộ để bảo vệ các nhân viên y tế trong trường hợp phải tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân. Đặc biệt, khi có trường hợp mắc bệnh đầu tiên xuất hiện, bệnh viện sẽ di chuyển các thiết bị vào khu vực cách ly và thực hiện một khu vực cách ly hoàn toàn riêng biệt kể cả bệnh nhân và nhân viên y tế để dịch bệnh tránh lây lan rộng ra cộng đồng.

BVĐK tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị cấp cứu, giường bệnh ở khu vực cách ly

Có đầy đủ quần áo phòng hộ để bảo vệ các nhân viên y tế trong trường hợp phải tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế đã đề ra các phương án phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona của ngành y tế. Hiện nay, Sở Y tế đã giao Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh bố trí 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV) trực 24/24 giờ sẵn sàng phòng chống dịch, trong đó 01 đội được bố trí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh) nơi có số lượng đông người nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam, nhất là người Trung Quốc. Mở tờ khai kiểm dịch đối với tất cả hành khách đi từ vùng có dịch về qua cửa khẩu Cầu Treo và cảng Vũng Áng; đặc biệt, tích cực truyền thông để người dân hiểu về bệnh cũng như thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh cho bản thân và cộng đồng. Được biết, đến thời điểm này Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona. 

Nhật Thắng - Song Hào

Trước đó, sau khi có các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế Hà Tĩnh, Giám đốc BVĐK tỉnh đã chỉ đạo các khoa phòng ban liên quan có kế hoạch, chủ động xây dựng tất cả các phương án cụ thể để sẵn sàng ứng phó, cách ly, điều trị khi có bệnh nhân nhiễm cúm với phương châm chủ động kiểm soát dịch bệnh, điều trị kịp thời không để dịch bệnh lan rộng.

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 12

  • Tổng lượt truy cập: 10086643

  • Hôm nay: 293