BVĐK tỉnh tổ chức Huấn luyện diễn tập ứng phó sự cố bức xạ
Ngày đăng: 03/01/2019 - Lượt xem: 9750

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH Radtech Việt Nam tổ chức huấn luyện diễn tập ứng phó sự cố bức xạ cho nhân viên y tế bệnh viện.

Đồng chí Nguyễn Đức Phú, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh phát biểu tại buổi tập huấn

Ông Đặng Ngọc Bình, Giám đốc Công ty TNHH Radtech Việt Nam phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc tập huấn, ông Đặng Ngọc Bình, Giám đốc Công ty TNHH Radtech Việt Nam cho biết: Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức an toàn bức xạ, nâng cao ý thức quản lý sử dụng nguồn phóng xạ trong việc chấp hành các quy định pháp luật về năng lượng nguyên tử, đặc biệt là khả năng kiểm soát được việc quản lý, sử dụng nguồn phóng xạ, giảm nguy cơ mất an ninh nguồn dẫn đến mất nguồn phóng xạ gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng và xã hội.

Giảng viên Vũ Hà, chuyên gia An toàn bức xạ, Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật An toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Bộ Khoa học công nghệ.

Các học viên đã được chuyên gia giới thiệu các chuyên đề, gồm: Kiến thức cơ bản về bức xạ ion hóa và nguồn phóng xạ; Thiết bị đo bức xạ ion hóa; Nhiễm bẩn phóng xạ và tẩy xạ; Tìm nguồn phóng xạ và giới thiệu kịch bản diễn tập ứng phó sự cố đối với tình huống mất nguồn phóng xạ kín.

Các học viên cũng đã được huấn luyện diễn tập ứng phó sự cố đối với sự cố mất nguồn phóng xạ tại khoa Ung bướu - Y học hạt nhân.

Việc tổ chức huấn luyện diễn tập ứng phó sự cố bức xạ là hoạt động định kỳ hàng năm của bệnh viện, nhằm kiểm tra năng lực của bệnh viện về khả năng chỉ đạo điều hành và khả năng tác nghiệp trong quá trình ứng phó sự cố. Thông qua diễn tập, các lực lượng ứng phó của bệnh viện đã được trang bị những kiến thức cơ bản, kỹ năng cần thiết và có thêm kinh nghiệm để chủ động ứng phó kịp thời khi có sự cố bức xạ và hạt nhân xảy ra, giảm thiểu hậu quả sự cố và các tác động bức xạ.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 9

  • Tổng lượt truy cập: 6050773

  • Hôm nay: 208