Bài phát biểu xúc động chia tay TTND - BSCKII Nguyễn Viết Đồng, PGĐ Sở Y tế, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 28/06/2019 - Lượt xem: 9445

Sáng ngày 28/6/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức buổi lễ chia tay TTND - BSCKII Nguyễn Viết Đồng, PGĐ Sở Y tế, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh về nghỉ hưu. ThSBs Hoàng Quang Trung, Phó Bí thư Đảng bộ, PGĐ Bệnh viện thay mặt CBVC có bài phát biểu xúc động, chúng tôi xin đăng nguyên văn bài phát biểu.

Kính thưa TTND - BSCKII Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế.

Kính thưa TTND - BSCKII Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Kính thưa các đ/c trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa, phòng của bệnh viện.

Hôm nay, chúng ta họp mặt tại đây để tiến hành một công việc mà cả tôi và các đồng chí trong căn phòng này đều không muốn làm, đó là nói lời chia tay người thủ trưởng, người anh cả quý mến của chúng ta TTND - BSCKII, Phó Giám đốc Sở Y tế, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Viết Đồng.

Vẫn biết, sinh ra, học hành, đi làm, nghỉ hưu là một chu trình của đời người cán bộ, công chức. Trước anh, nhiều người ở bệnh viện này đã trải qua điều đó. Song đối với chúng ta, anh là một trong những người khá đặc biệt mà sự chia tay hôm nay đã và sẽ để lại cho mỗi cán bộ, nhân viên sự tiếc nuối khó quên.

Biết bao kỷ niệm vơi đầy

Ngọt bùi đã trải, đắng cay đã từng

Miệng cười, nước mắt rưng rưng

Nửa xen tiếc nuối, nửa mừng cho anh

Tiếc nuối là theo qui định của nhà nước, tuổi tác không cho phép kéo dài hơn thời gian công tác để sự toả sáng, tâm huyết của anh trong công việc tiếp tục truyền lửa, truyền cảm hứng cho chúng ta. Mừng là từ nay anh đã được nghỉ ngơi một cách trọn vẹn sau gần 40 năm học tập và lăn lộn với nghề y đầy áp lực, mệt mỏi, căng thẳng để dành dật sinh mạng cho hàng vạn con người và lo cuộc sống cho hàng trăm CBVC của bệnh viện.

ThSBs Hoàng Quang Trung, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc phụ trách bệnh viện phát biểu tại buổi lễ.

Kính thưa các đồng chí!

Bác sỹ Nguyễn Viết Đồng theo tuổi công chức, sinh ngày 20 tháng 6 năm 1959 tại làng Đan Chế, sau đổi thành làng Long Đan thuộc xã Thạch Long, huyện Thạch Hà, một làng quê nổi tiếng cách mạng, trọng đạo học, thời kỳ nào cũng có người thành đạt.

Hưởng thụ mạch nguồn truyền thống tốt đẹp của quê hương và gia đình, anh thanh niên Nguyễn Viết Đồng sau khi học xuất sắc các cấp học, được lên thẳng cấp 3, vào lớp chọn của Trường cấp 3 Lý Tự Trọng.

Tốt nghiệp cấp 3, anh tình nguyện vào bộ đội, sau mấy năm bôn ba, lăn lộn cùng đồng đội suốt dải đất Thuận Hải đến Sài Gòn, anh được cấp trên cho xuất ngũ về quê, tiếp tục ôn thi và thi đậu vào Trường Đại học Y Hà Nội. Ra trường với tấm bằng đỏ, được chọn ở lại Hà Nội, song anh tình nguyện trở về quê hương để được toại nguyện ước mơ cống hiến trí tuệ, sức trẻ cho mẹ cha cùng những người dân quê đã một nắng hai sương nuôi anh khôn lớn.

Năm 1986, anh được Sở Y tế Nghệ Tĩnh phân công về công tác tại Bệnh viện Nhi Nghệ Tĩnh.

Năm 1991, theo chủ trương tách tỉnh, anh cùng các đồng nghiệp và gia đình về nhận nhiệm vụ tại khoa Nhi BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.

Trong quá trình công tác, Bác sỹ Nguyễn Viết Đồng đã được đồng nghiệp tín nhiệm, cấp trên tin tưởng giao nhiều vị trí và trọng trách khác nhau: từ Phó Trưởng khoa Nhi, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Phó Giám đốc, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc BVĐK tỉnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh. Ở bất cứ cương vị nào, anh cũng tận tâm, tận lực, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Mang hết trí lực, trí tuệ, trách nhiệm của bản thân để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong một cuốn sách xuất bản gần đây lấy tên một tác phẩm của một nhà báo đã đạt giải quốc gia “Người anh hùng trong mắt bệnh nhân” viết về bác sỹ TTND Nguyễn Viết Đồng, có đoạn anh tâm sự về nghề rất đáng trân trọng. Anh nói: “Nỗi đau đớn của bệnh nhân, những ánh mắt thất thần đến vô hồn của những người cha, người mẹ, người chị, người em khi mất đi người thân như lưỡi giao xoáy vào tim tôi và các đồng nghiệp”. Vì thế mà anh luôn tâm niệm làm sao để mỗi thầy thuốc phải thấu hiểu và làm thật tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, từ đó nhắc nhở nhau thực hiện tư tưởng chỉ đạo “Bệnh nhân là trung tâm cho mọi hoạt động” “Tất cả vì người bệnh” "Coi người bệnh đau đớn cũng như mình đau đớn". Anh luôn động viên, khuyên bảo cấp dưới phải cố gắng hết sức mình, “còn nước còn tát”, bằng mọi cách níu kéo sự sống của bệnh nhân. Khẩu hiệu và cũng là Slogan của bệnh viện chúng ta hiện nay “An toàn, thân thiện, bệnh viện vì dân” đã nói lên điều đó.

Kính thưa các đồng chí.

Trung thành với lý tưởng cách mạng và đạo đức của một thầy thuốc, hơn 7 năm làm giám đốc, bác sỹ Nguyễn Viết Đồng đã cùng tập thể CBVC đồng sức đồng lòng, xây dựng bệnh viện chúng ta thật sự “lột xác” như lời của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Trung ương đã đánh giá. Chính anh đã thổi vào mỗi thầy thuốc chúng ta lòng nhiệt huyết, sự tận tâm, ngọn lửa yêu thương người bệnh, yêu thương đồng nghiệp, tạo dựng nên một môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết, sự đồng cảm, gắn kết giữa người điều trị và người được điều trị.

Có thể khẳng định rằng, tôi và toàn thể anh chị em chúng ta đã vô cùng may mắn có được một người anh, người bạn, người đồng chí, người lãnh đạo tuyệt vời. Những đóng góp của anh cho bệnh viện và cho mỗi chúng tôi là rất quan trọng, đó là nền tảng cho sự thành công trong những năm qua và cả sự phát triển sau này.

Trong giây phút đáng nhớ này, chúng ta có thể tự hào về người giám đốc quý mến của mình. Bởi anh là người “thuyền trưởng” tài ba đã dẫn dắt bệnh viện chúng ta trở thành một trong 6 bệnh viện trong hàng ngàn bệnh viện trên toàn quốc đạt xuất sắc tiêu biểu ở ba tiêu chí: phát triển kỹ thuật chuyên môn; xanh, sạch, đẹp và hài lòng người bệnh. Bệnh viện được Đảng, nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, được Bộ Y tế, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen. Bản thân anh đã 2 lần được vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích trong công tác từ năm 2009 -2013 và thành tích học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015. Đặc biệt, anh đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân Chương Lao động hạng Ba về thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2010-2014, và danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân ngày 24/2/2017.

Lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng TTND - BSCKII Nguyễn Viết Đồng

Kính thưa các đồng chí.

Hôm nay, khi cùng ngồi trong khán phòng này với những người đồng nghiệp, cũng là những người em, người cháu thân thương mà anh là một trong những người thủ trưởng đã dày công rèn dũa, trưởng thành, để nói lời chia tay, anh có thể tự hào với những năm tháng đã cống hiến hết mình, tận tâm hết mình cho sự nghiệp phát triển đi lên của bệnh viện nói riêng và Ngành Y tế Hà Tĩnh nói chung.

Thay mặt toàn thể Đảng bộ và CBNV Bệnh viện, tôi xin gửi tới anh lời chúc mừng tốt đẹp, lời cảm ơn sâu sắc nhất khi được nhắc lại những đóng góp to lớn của anh như là một sự tri ân người thủ trưởng của mình nhân dịp anh được Đảng và nhà nước cho nghỉ hưu theo chế độ.

Kính chúc anh có những năm tháng thật vui, thật khoẻ mạnh, hạnh phúc bên gia đình, không còn trĩu nặng lo âu việc chung – một ước mơ tưởng chừng nhỏ nhoi, giản dị mà trước đây khó có thể có được.

Kính chúc anh luôn giữ tâm hồn dạt dào, tràn đầy sức sống, tiếp tục quan tâm, đóng góp nhiều ý tưởng, góp phần cho sự phát triển đi lên của bệnh viện, nơi mà gần 3 thập kỷ qua, anh đã tâm huyết và dày công cống hiến.

        Luôn  kính trọng, yêu quý và biết ơn anh!

      Xin trân trọng cảm ơn!Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 8

  • Tổng lượt truy cập: 6488411

  • Hôm nay: 4745