Bài phát biểu xúc động chia tay TTƯT - BSCKI Trần Thị Dung, Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ Bệnh viện
Ngày đăng: 01/03/2019 - Lượt xem: 3865

Sáng ngày 27/02/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức buổi Gặp mặt vinh danh và chia tay Thầy thuốc ưu tú, BSCKI Trần Thị Dung, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc bệnh viện nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành công đoàn, Thầy thuốc nhân dân, Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc bệnh viện đã có bài phát biểu xúc động trong buổi chia tay. Sau đây chúng tôi xin đăng nguyên văn bài phát biểu:

Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Kính thưa các đồng chí Trưởng, Phó Khoa, Phòng, Điều dưỡng trưởng, Kỹ thuật viên trưởng, hộ sinh trưởng và CBVC trong toàn Bệnh viện.

Kính thưa BSCKI Trần Thị Dung, Thầy thuốc Ưu tú – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng khoa Điều trị yêu cầu.

Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ người trồng cây vốn là những đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của Dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.

Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay, ngày 28 tháng 2 năm 2019. Bệnh viện chúng ta tổ chức chia tay BSCKI Trần Thị Dung Thầy thuốc Ưu tú – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng khoa Điều trị yêu cầu về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

Kính thưa các đồng chí

Bác sĩ Trần Thị Dung sinh ngày 01 tháng 02 năm 1964. Năm 1981, đồng chí Dung thi đậu vào Trường đại học Y Thái Bình, là một trong những trong những trường đại Y danh giá của cả nước. Đến năm 1987 bác sĩ Dung tốt nghiệp ra trường và đến năm 1988 được tuyển dụng vào làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh (Bệnh viện 2 Nghệ Tĩnh) tại khoa Răng Hàm Mặt. Trải qua hơn 30 năm công tác, bác sĩ Dung đã nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong bệnh viện từ bác sĩ điều trị, Phó khoa Răng Hàm Mặt... Chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện, Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Phó Bí thư Đảng bộ kiêm Trưởng khoa Điều trị yêu cầu. Bác sĩ Dung là một bác sĩ nữ duy nhất giữ cương vị Phó Giám đốc bệnh viện trong lịch sử 93 năm kể từ ngày hình thành và phát triển bệnh viện đến nay. Hơn 30 năm công tác, bác sĩ Dung đã được tặng nhiều Giấy khen của Sở Y tế, nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Y tế được Đảng và Nhà nước vinh danh Thầy thuốc Ưu tú. Quá trình công tác bác sĩ Dung đã góp phần cống hiến rất lớn trong công tác Răng Hàm Mặt, hàng nghìn trẻ sứt môi hở hàm ếch đã được đôi bàn tay khéo léo phẫu thuật của bác sĩ Dung giúp đem lại nụ cười, hạnh phúc và niềm vui cho các trẻ sứt môi hở hàm ếch nói riêng và trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung. Góp phần to lớn vào thành tích chung của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong năm qua đạt được là:

*Một trong sáu bệnh viện trên hàng ngàn bệnh viện toàn quốc xuất sắc tiêu biểu trên cả ba tiêu chí:

- Phát triển kỹ thuật chuyên môn;

- Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp;

- Hài lòng người bệnh;

(Tuyến Trung ương 2 bệnh viện:

+ Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương Hà Nội

+ Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuyến Thành phố 2 bệnh viện:

+ Bệnh viện Vimec Thành phố Hà Nội

+ Bệnh viện Nhân dân Gia Định Thành phố Hồ Chí Minh

Tuyến tỉnh 2 bệnh viện:

+ Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long

+ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh)

*Bệnh viện được Đảng và Nhà nước vinh danh Huân chương Lao động hạng nhất.

*Bệnh viện được Bộ Y tế tặng bằng khen là Bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp

Kính thưa các đồng chí

Cuộc đời hành nghề Y của bác sĩ Dung là tấm gương sáng cho thế hệ bác sĩ trẻ và các bạn đồng học tập noi theo. Nghề đã chọn bác sĩ Dung con đường “cứu và giúp người” vì một mục tiêu duy nhất, cao cả và phấn đấu suốt đời “Tất cả vì người bệnh”. Nhiều thế hệ các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện đã, đang trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một người bác sĩ luôn tận tụy hết lòng, hết sức vì người bệnh với mong muốn đem lại nụ cười, sức khỏe và niềm vui cho họ. Trong cuộc sống và công tác bác sĩ Dung luôn là người vượt lên những khó khăn, gương mẫu đầu tàu, yên tâm công tác và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong suốt chặng đường công tác, bác sĩ Dung luôn chân tình, cởi mở, chan hòa, giúp đỡ chân tình và đoàn kết với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh, được bạn bè đồng nghiệp tin yêu, kính trong và người bệnh quý mến. Dù trong hoàn bất cứ hoàn cảnh nào bác sĩ Dung đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Từ khi ra trường vào nghề cho đến nay lòng nhiệt huyết của bác sĩ Dung luôn cháy mãi trên từng ca phẫu thuật, với chị em điều dưỡng, hộ lý thân yêu và với đồng nghiệp yêu mến.

Hôm nay, khi chính thức nói lời chia tay với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thân yêu với đồng nghiệp với tất cả chúng ta ở đây, bác sĩ Dung hoàn toàn có quyền tự hào rằng những kết quả, những đóng góp to lớn mà bác sĩ Dung đã để lại trong lòng các thế hệ thầy thuốc, bệnh nhân, trong tình cảm của bạn bè đồng nghiệp ở bệnh viện ta và trong toàn ngành Y tế tỉnh nhà.

Đối với tôi:

- Bác sĩ Dung là một Phó Bí thư, Phó Giám đốc tôi luôn luôn tin tưởng và đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Bác sĩ Dung là một Phó Bí thư, Phó Giám đốc có sự phối hợp và độc lập trong lãnh đạo điều hành công việc rất tốt.

Kính thưa các đồng chí

Thời gian thấp thoắt thoi đưa nay bác sĩ Dung đã được đủ điều kiện nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội.

Vẫn biết rằng:     

“ Cuộc đời là những chuyến đi

Gặp nhau rồi lại chia ly là thường”

Hội ngộ rồi chia ly, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với bác sĩ Dung, với người đồng nghiệp thân yêu, đôn hậu, luôn tận tụy với người bệnh với người dân, chúng tôi - những người ở lại tiếp nối sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong rằng bác sĩ Dung mãi là đồng nghiệp, là người thầy, là người chị, người mẹ thân thương của bệnh viện. Chúng tôi mong rằng bác sĩ Dung tiếp tục có những ý kiến chia sẻ công việc chung cũng như công việc riêng với chúng tôi.

Trong buổi chia tay thân mật, đầm ấm và đầy lưu luyến này, thay mặt cho tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của bệnh viện, cho phép tôi được gửi tới bác sĩ Dung lời cảm ơn chân thành, sự kính trọng trước những đóng góp to lớn của bác sĩ Dung trong hơn 30 năm gắn bó với bệnh viện này. Chúng tôi mong rằng mặc dù bác sĩ Dung không còn làm việc tại bệnh viện nhưng với tình cảm, trách nhiệm bác sĩ Dung hay giúp, hãy theo dõi chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi cũng xin hứa với bác sĩ Dung rằng tiếp tục đoàn kết, sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế khuyết điểm quyết tâm xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh ngày càng phát triển đi lên. Một bệnh viện mà đến nay vừa tròn 93 năm ra đời.

Lần nữa, kính chúc bác sĩ Dung cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, mọi sự tốt lành, mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trận trọng cảm ơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG CHÍ TRẦN THỊ DUNG TẠI BỆNH VIỆNHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 6

  • Tổng lượt truy cập: 6129385

  • Hôm nay: 454