Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - Địa chỉ tin cậy của người bệnh
Ngày đăng: 21/06/2019 - Lượt xem: 1895

Vừa qua, các bác sỹ khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận điều trị, phẫu thuật thành công thay khớp háng toàn phần cho bệnh nhân người Quảng Bình bị bệnh lý thoái hóa khớp háng, tiêu chỏm xương đùi trái.

Hình ảnh phim XQ khung chậu (thẳng) trước phẫu thuật

Được biết, bệnh nhân Phan Bá C. (38 tuổi), địa chỉ Tp. Đồng Hới, Quảng Bình, bị thoái hóa khớp háng 1 năm nay. Sau một thời gian đau khớp háng, kèm theo teo cơ chân trái, đi lại khập khiễng khó khăn, đã dùng nhiều loại thuốc đông tây y giảm đau nhưng không đỡ, anh quyết định thay khớp háng.

Theo tìm hiểu thông tin qua trang mạng và báo đài, anh biết đến kỹ thuật thay khớp háng toàn phần tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh với tỷ lệ phẫu thuật thành công cao, các bệnh nhân sau đó đều hồi phục và đi lại bình thường.

Ngày 10/6/2019, anh cùng người nhà làm thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Sau khi được các bác sỹ thăm khám và làm các cận lâm sàng cần thiết, bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật thay khớp háng (T) toàn phần. Ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi và thành công như mong đợi. Sau 3 ngày, bệnh nhân đã có thể tự vận động được, đi khoảng cách gần không cần nạng hỗ trợ. Tin tưởng ở đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng bệnh viện, người nhà trở về quê và anh C. tiếp tục ở lại để theo dõi thêm. Ngày 17/6/2019, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và sinh hoạt bình thường, bác sỹ cho ra viện và có hẹn tái khám sau 1 tháng.

Hình ảnh phim XQ khung chậu (thẳng) sau phẫu thuật

ThS. BS. Nguyễn Quang, Phó Trưởng khoa Điều trị thep yêu cầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: bệnh viện đã thực hiện kỹ thuật thay khớp háng từ năm 2011 và duy trì đến nay, với tần suất từ 15-20 ca/ tháng. Các ca phẫu thuật đều thành công, chức năng khớp háng phục hồi gần như bình thường, người bệnh trở lại những sinh hoạt hàng ngày, có thể tham gia những môn thể thao nhẹ nhàng như đánh gôn, bơi lội, đi bộ, đạp xe,...

Khi ra viện, anh Phan Bá C. không khỏi vui mừng và cảm ơn sự quan tâm, tận tình chăm sóc của các bác sỹ và điều dưỡng khoa. Anh chia sẻ thêm, khi quyết định ra Hà Tĩnh nhập viện làm phẫu thuật, người nhà, bạn bè, đồng nghiệp anh phản đối khuyên can khi ở Đồng Hới ra Hà Tĩnh thay khớp, trong khi Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới là một Bệnh viện đa khoa hạng I do Bộ Y tế trực tiếp quản lý. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy cho người bệnh đến điều trị, không chỉ người dân trong địa bàn tỉnh mà còn người dân các tỉnh bạn.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 9

  • Tổng lượt truy cập: 6488360

  • Hôm nay: 4694