Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh: Đảm bảo công tác KCB trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5
Ngày đăng: 29/04/2020 - Lượt xem: 665

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 01/5 năm nay được nghỉ 04 ngày, từ ngày 30/4/2020 đến hết ngày 01/5/2020. Thực hiện văn bản số 1153/SYT-NVY ngày 27 tháng 4 năm 2020 của Giám đốc Sở Y tế về việc đảm bảo công tác Y tế trong dịp nghỉ Lễ ngày chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5.

Ngày 28/4/2020, Giám đốc bệnh viện ban hành văn bản số 302/BVĐKT - KHTH yêu cầu các khoa, phòng trong toàn bệnh viện thực hiện tốt các nội dung nhằm đảm bảo tốt công tác trực trong dịp nghỉ lễ, cụ thể như sau:

Các khoa, phòng chủ động phân trực và kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác trực đúng quy định. Nghiêm túc thực hiện Công điện số 1898/CĐ-BCĐQG ngày 06/4/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc tiếp tục tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Tiếp tục thực hiện việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh tới khám bệnh, chữa bệnh; người ra vào tại các khoa, phòng bệnh viện. Triển khai các hình thức đặt lịch hẹn khám bệnh qua điện thoại để giảm tối đa số lượng người bệnh đến khám, chờ khám cùng thời điểm, bảo đảm người bệnh ngồi chờ khám, ngồi chờ kết quả cách xa nhau 2 mét.

Các khoa, phòng, đảm bảo nhân lực, thuốc chữa bệnh, trang thiết bị, vật tư y tế và tổ chức tốt việc trực, cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân, sẵn sàng cho mọi tình huống diễn biến dịch: bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào.

Đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hoà nhã. Thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật; các tổ cấp cứu ngoại viện phải luôn sẵn sàng khi có dịch bệnh, thảm họa xảy ra.

Phòng Kế hoạch Tổng hợp rà soát, kiểm tra công tác trực trong toàn bệnh viện. Sắp xếp lịch trực rõ ràng, chính xác, đặc biệt là các tổ cấp cứu ngoại viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc điều động, thay đổi khi cần thiết.

Các cá nhân được phân công trực ngoại viện và trực thường trú không được đi chơi xa, không uống rượu bia, không tắt điện thoại vào những ngày trực. Khi có lệnh điều động phải có mặt tại địa điểm tập kết trong vòng 15 phút kể từ khi nhận được lệnh.

Trực Lãnh đạo, trực cấp 2 thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các kíp trực trong toàn viện và xử lý tốt các thông tin qua Đường dây nóng theo quy định.

Phòng Hành chính Quản trị và các kíp trực Lãnh đạo, trực cấp 2, trực bảo vệ chủ động phối hợp với Công an, các lực lượng liên quan trên địa bàn bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và phòng chống cháy nổ tại bệnh viện.

Khoa Vi sinh chuẩn bị sẵn sàng việc xét nghiệm SARS- CoV- 2 khi có yêu cầu.

Phòng TCKT bố trí trực thanh toán viện phí trong giờ hành chính ngày 01/5/2020 (thứ 6).

Văn bản cụ thể như sau:

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 15

  • Tổng lượt truy cập: 8707484

  • Hôm nay: 38