Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh: Đảm bảo tốt công tác khám, chữa bệnh trong dịp tết Nguyên đán 2021
Ngày đăng: 17/02/2021 - Lượt xem: 40

Trong những ngày nghỉ tết Nguyên đán, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh duy trì nghiêm túc việc trực ca để tiếp nhận, cấp cứu và điều trị cho người dân đến thăm khám đồng thời đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại bệnh viện.

Trong vòng 7 ngày nghỉ lễ dịp Tết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận, thăm khám cho trên 1500 lượt bệnh nhân, trong đó số người đến khám do tai nạn giao thông là 184 người, nhập viện do tai nạn giao thông là 131 bệnh nhân, bệnh nhân khám do tai nạn pháo nổ là 07 bệnh nhân. So với năm 2020, số bệnh nhân đến khám do tai nạn giao thông giảm 48 bệnh nhân, số bệnh nhân nhập viện do tai nạn giao thông tăng 37 bệnh nhân, số bệnh nhân đến khám do tai nạn pháo nổ tăng 03 bệnh nhân. Hiện nay, bệnh viện đang có hơn 600 bệnh nhân điều trị nội trú.

Trực và đón tiếp, cấp cứu chu đáo cho người bệnh khi nhập viện

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về bảo đảm công tác khám chữa bệnh cho người dân trong dịp tết Nguyên đán, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, thuốc men, hóa chất để thu dung, cấp cứu người bệnh. Về mặt con người, bệnh viện đã bố trí mỗi kíp trực trong ngày nghỉ tết trên 100 y bác sỹ, mỗi khoa đều duy trì nghiêm ngặt việc trực chuyên môn. Đặc biệt, bệnh viện còn bố trí bộ phận trực sàng lọc, phân loại người dân, người bệnh vào bệnh viện trong dịp tết để phòng, chống Covid-19.

Khu chạy thận nhân tạo hoạt động xuyên suốt trong dịp tết .

Bệnh viện cũng đã tổ chức trực đầy đủ theo 4 cấp: trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Chủ động ứng phó với dịch bệnh, đặc biệt là sẵn sàng phương án phòng dịch Covid-19, tai nạn, ngộ độc, cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng, kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 của nhân viên y tế, người bệnh, người hỗ trợ chăm sóc người bệnh. Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho Nhân dân, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào.

Cùng với việc chuẩn bị nhân lực, vật lực bảo đảm nhu cầu chăm sóc bệnh nhân, vào sáng mồng 1 Tết, Lãnh đạo Bệnh viện sẽ cùng lãnh đạo các khoa, phòng đến chúc tết, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho tất cả bệnh nhân còn ở lại điều trị nội trú. Bệnh viện coi đây là nhiệm vụ quan trọng, giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau khi không được sum họp cùng gia đình, đặc biệt chú ý người bệnh nghèo, khó khăn, người bệnh thuộc đối tượng chính sách, trẻ em, người già..

Toàn cảnh buổi giao ban đầu năm 2021

Tại buổi giao ban đầu xuân năm mới, thay mặt lãnh đạo bệnh viện, đồng chí Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời chúc mừng đầu xuân năm mới đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động; đồng thời biểu dương tinh thần làm việc, hoàn thành nhiệm vụ của các đồng chí trong công tác trực tết vừa qua. Đồng chí đề nghị các khoa, phòng cũng như tập thể bệnh viện cần nỗ lực hơn nữa trong năm 2021 để tiếp tục phát triển, đạt được nhiều thành tựu, thắng lợi mới, xứng đáng là điểm đến tin cậy của nhân dân tỉnh nhà. Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh các khoa, phòng tiếp tục công tác ứng phó, cách ly, điều trị khi có bệnh nhân nhiễm, nghi ngờ nhiễm Covid - 19 nhập viện.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 30

  • Tổng lượt truy cập: 10279534

  • Hôm nay: 624