Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh có 3 đề tài báo cáo tại Hội nghị khoa học thường niên Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam
Ngày đăng: 27/10/2018 - Lượt xem: 329

Sáng nay (27/10), Hội nghị khoa học thường niên Hội Chấn thương chỉnh hình (CTCH) Việt Nam lần thứ XVII với chủ đề "Phát triển mạng lưới chấn thương chỉnh hình Việt Nam" khai mạc tại Thành phố Hà Tĩnh. Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh.

Về phía lãnh đạo Sở Y tế có ThS. Bs Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế, Thầy thuốc nhân dân, Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc bệnh viện, Chủ tịch Hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

TTND, BSCKII Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc BVĐK Hà Tĩnh, Chủ tịch Hội nghị thường niên Hội Chấn thương Chỉnh hình Việt Nam lần thứ XVII phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị cũng có sự tham gia của gần 1.000 giáo sư tiến sỹ, chuyên gia đầu ngành, bác sỹ về lĩnh vực CTCT trong toàn quốc và một số nước trong khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao sự phát triển của ngành CTCH Việt Nam thời gian qua cả về chiều rộng và chiều sâu. Những năm qua, nhiều trung tâm chấn thương chỉnh hình được thành lập, góp phần lớn vào sự nghiệp chăm sóc sức sức khoẻ nhân dân, giúp giảm thương tích, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với sự kiện này của ngành Y tế. Mong muốn qua hội nghị nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân chấn thương chỉnh hình được chia sẻ sẽ là hành trang quý giá để các bác sỹ điều dưỡng trong ngành chấn thương chỉnh hình làm tốt công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Mong muốn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh quan tâm đầu tư trang thiết bị, máy móc để ngành Y tế Hà Tĩnh có điều kiện phát triển các kỹ thuật chấn thương chỉnh hình, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS - TS Nguyễn Văn Thạch - Chủ tịch Hội CTCH Đông Nam Á, Chủ tịch Hội CTCH Việt Nam khẳng định, những năm qua Hội đã phát triển rất nhiều kỹ thuật tiên tiến trong phẫu thuật CTCH nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh như: Phẫu thuật bằng robot định vị chính xác tại Bệnh viện Việt Đức, phẫu thuật thay khớp bằng robot tại Bệnh viện Bạch Mai, phẫu thuật nội soi khớp vai, khớp cổ… Hội tích cực chuyển giao kỹ thuật để ngày càng có nhiều bệnh viện khu vực, bệnh viện tuyến tỉnh triển khai được các kỹ thuật khó mà trước đây chỉ có ở tuyến Trung ương như nội soi tái tạo dây chằng chéo, phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật ít xâm lấn lấy thoát vị đĩa đệm… Hội nghị khoa học thường niên của Hội CTCH Việt Nam chính là cơ hội để tất cả các bác sĩ CTCH có thể giới thiệu các kết quả và trao đổi, tiếp thu những kinh nghiệm quý báu về các phương pháp, kỹ thuật mới về chẩn đoán, điều trị CTCH cho bệnh nhân.

Đồng chí Đặng Quốc Vinh - PCT thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh: Trong những năm qua Hà Tĩnh đã rất quan tâm đến công tác y tế, đã có nhiều chính sách phát triển cho công tác y tế. Theo rà soát đánh giá của tỉnh, các chỉ tiêu của y tế trong Nghị quyết Đại hội 18 đã đạt hoặc vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Hội nghị khoa học chấn thương chỉnh hình là một hội nghị quan trọng giúp các bệnh viện, các chuyên gia trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình trong nước giới thiệu kết quả nghiên cứu, các kỹ thuật cao chuyên sâu với đại biểu trong nước và quốc tế. Riêng đối với Hà Tĩnh là cơ hội để các y, bác sỹ được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đã có gần 100 đề tài được báo cáo tại Hội nghị với các chủ đề chuyên sâu cho từng lĩnh vực chuyên ngành như: phẫu thuật cột sống; phẫu thuật chi dưới và chấn thương chung; phẫu thuật chi trên và vi phẫu; phẫu thuật nội soi và thay khớp; điều dưỡng chấn thương chỉnh hình…

TTND - PGS - TS Nguyễn Văn Thạch - Chủ tịch Hội CTCH Đông Nam Á, Chủ tịch Hội CTCH Việt Nam, TTND - BSCKII Nguyễn Viết Đồng PGĐ Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tỉnh, Chủ tịch Hội nghị tặng hoa cho Thứ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo Hà Tĩnh - địa phương đăng cai tổ chức hội nghị

Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh có 3 đề tài được báo cáo tại hội nghị đó là: Đề tài Đánh giá kết quả phẫu thuật thay khớp háng bán phần điều trị gãy liên mấu chuyển xương đùi ở người cao tuổi; Đề tài Đánh giá kết quả phẫu thuật thay khớp háng tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong 5 năm từ 2013-2017; Đề tài đánh giá công tác chăm sóc và hiệu quả giảm đau sau phẫu thuật thay khớp háng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Các đề tài đã được giới chuyên môn đánh giá cao. Đây cũng là những kỹ thuật cao được Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiên phong ứng dụng và phát triển hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân tỉnh nhà.

 

Các đại biểu về dự hội nghị chụp lưu niệm với lãnh đạo Bộ Y tế, tỉnh Hà Tĩnh và tham quan gian hàng

Hội nghị khoa học thường niên Hội Chấn thương chỉnh hình (CTCH) Việt Nam lần thứ XVII thành công tốt đẹp. Ngoài những kiến thức, kinh nghiệm được lĩnh hội tại các chương trình hội thảo và hội nghị khoa học, các đại biểu cũng có dịp tham quan, trải nghiệm về văn hóa và con người Hà Tĩnh.

Thu Hòa – Tuấn DũngHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 11

  • Tổng lượt truy cập: 5837206

  • Hôm nay: 2429