Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ
Ngày đăng: 25/07/2020 - Lượt xem: 2035

Sáng ngày 25/7/2020, nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Vương Kim Đức, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng khoa Nội Tổng hợp làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị.

Thành cổ Quảng Trị là công trình thành lũy quân sự được xây dựng dưới thời nhà Nguyễn. Sau khi xâm lược Việt Nam, đế quốc Mỹ cho xây dựng thêm tại thành cổ nhà lao để giam giữ những người yêu nước, những chiến sỹ cộng sản kiên trung. Mùa hè năm 1972, thành cổ Quảng Trị được cả thế giới biết đến và khâm phục bởi những chiến công hiển hách, những tấm gương anh dũng hy sinh trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm khốc liệt bảo vệ thành cổ. Các chuyên gia quân sự tính toán, trong mùa hè đỏ lửa 1972, bình quân 1 chiến sỹ ở đây phải hứng chịu trên 100 quả bom và 200 quả đạn pháo. Sự hy sinh, mất mát lớn lao của quân và dân ta đã góp phần quan trọng vào thắng lợi tại hội nghị Paris về chấm dứt chiến tranh, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam vào mùa xuân năm 1975. Thành cổ Quảng Trị đã tạo nên bản hùng ca bất diệt của non sông đất nước trong thời đại Hồ Chí Minh.


Trong không khí trang nghiêm, Đoàn Bệnh viện đã đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thắp những nén hương và thành kính nghiêng mình tưởng nhớ, biết ơn sâu sắc đối với các bậc tiền nhân, những anh hùng liệt sỹ yêu nước đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ đến công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho các đoàn viên Công đoàn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 15

  • Tổng lượt truy cập: 9824679

  • Hôm nay: 2036