Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đưa vào vận hành hệ thống vận chuyển mẫu tự động
Ngày đăng: 18/08/2020 - Lượt xem: 1620

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã đưa vào vận hành Hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm tự động. Đây là hệ thống vận chuyển bệnh phẩm hiện đại, thay thế công việc cho một đội ngũ không nhỏ nhân viên y tế và góp phần giảm thiểu tối đa nhân lực, tiết kiệm chi phí, hiệu quả công việc tối ưu, an toàn với thời gian ngắn nhất.

Hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm (PTS) là hệ thống sử dụng để vận chuyển các mẫu vật phẩm từ điểm này đến điểm khác bằng mạng lưới các ống dẫn qua các thiết bị trung gian bằng áp lực không khí (khí nén) được tạo bởi máy nén/thổi. Hệ thống PTS kết nối từ khoa Khám bệnh đến các khoa khoa Huyết học và khoa Hóa sinh của bệnh viện.

Nhân viên y tế đặt ống đựng bệnh phẩm vào hệ thống vận chuyển

Hệ thống được thiết kế bằng những ống nhựa và bộ xử lý hiện đại, với bộ vi mạch điều khiển để thực hiện các lệnh chuyển theo yêu cầu cùng với độ chính xác cao, khi cần chuyển mẫu vật, nhân viên y tế chỉ cần để mẫu bệnh phẩm vào hộp chuyển, lắp hộp chuyển vào hệ thống ống dẫn, sau đó bấm nút khởi động hệ thống theo hướng dẫn, hộp chuyển sẽ được vận chuyển đến các trạm trong vòng 35 giây.

Thực hiện các bước điều khiển để vận chuyển bệnh phẩm đến nơi cần đến

Thiết kế của ống vận chuyển giúp ngăn chặn sự ô nhiễm, ảnh hưởng của độ ẩm, lây nhiễm chéo trên đường vận chuyển, đảm bảo an toàn vệ sinh mà phương pháp truyền thống không làm được.

Kỹ thuật viên tiếp nhận bệnh phẩm từ khoa Khám bệnh.

Ngoài ra, khi đưa vào vận hành hệ thống vận chuyển mẫu tự động, những thao tác ở quy trình vận chuyển mẫu thủ công tại bệnh viện có thể được thay thế bởi các thao tác đơn giản trên hệ thống PTS, rút ngắn tối đa thời gian tập kết mẫu và vận chuyển mẫu.

Việc đưa vào vận hành hệ thống vận chuyển mẫu tự động tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh góp phần giảm tải thời gian cho những công đoạn có thể thay thế bằng kỹ thuật công nghệ hiện đại. Từ đó giảm áp lực công việc cho nhân viên y tế, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân, giảm những sai sót không đáng có, tinh gọn nhân sự, tăng hiệu quả công việc, tăng tính an toàn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 25

  • Tổng lượt truy cập: 9547625

  • Hôm nay: 951