Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh được tặng Cờ thi đua của Chính phủ
Ngày đăng: 09/04/2020 - Lượt xem: 3035

Với những thành tích trong việc hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm công tác và dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã vinh dự là 1 trong 8 tập thể của tỉnh được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Ngày 07/4/2020, Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định số 477/QĐ-TTg về việc tặng cờ thi đua của chính phủ cho 8 tập thể đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019 của tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh là một trong 8 tập thể được tặng cờ lần này.

 

Ngày 27/12/2019, các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2019, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, tập thể cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đoàn kết thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch được giao. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và công tác chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh, nhất là tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, xây dựng môi trường đoàn kết tôn trọng lẫn nhau trong cán bộ lãnh đạo, cán bộ viên chức bệnh viện.

Trong năm nhiều trang thiết bị hiện đại được đầu tư, mua sắm mới

Trong công tác chuyên môn, nhiều kỹ thuật mới được triển khai, tạo thuận lợi cho người bệnh trong khám và điều trị như: các kỹ thuật mới trên hệ thống chụp mạch DSA: chụp động mạch vành, can thiệp mạch vành..., các kỹ thuật mới trên máy đo độ loãng xương bằng phương pháp DEXA, đốt nhiệt cao tần điều trị ung thư gan, phẫu thuật lõm ngực bẩm sinh, phẫu thuật nội soi hạ tinh hoàn, phẫu thuật đặt lưới trong sa sinh dục, phẫu thuật thay khớp gối toàn phần, phẫu thuật nội soi tuyến giáp... Bệnh viện đã phẫu thuật, cấp cứu, điều trị thành công nhiều bệnh nhân nặng, bệnh hiếm gặp đã được ngành y tế và người dân ghi nhận.

Hàng năm, Bệnh viện đã cử nhiều bác sỹ, điều dưỡng đi học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, công tác đào tạo, đào tạo lại đã được triển khai thường xuyên, có hiệu quả. Năm 2019, bệnh viện đã gửi 39 học viên đi đào tạo, tiếp nhận chuyển giao nhiều kỹ thuật như “Phẫu thuật lõm ngực bẩm sinh" tiếp nhận từ Bệnh viện Việt Đức, Kỹ thuật "Điều trị U gan bằng đốt sóng cao tần" tiếp nhận từ Bệnh viện Trung ương Huế, Kỹ thuật "phẫu thuật các khối u đường tiêu hóa" tiếp nhận từ bệnh viện K Trung ương, Kỹ thuật can thiệp tim mạch từ Bệnh viện Tim Hà Nội và Viện Tim mạch Quốc gia...

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết công tác bệnh viện năm 2019, triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020

Hệ thống Bệnh án điện tử đã được đưa vào hoạt động và đạt hiệu quả cao góp phần nâng cao chất lượng trong cải cách hành chính và quản lý Bệnh viện. Triển khai thực hiện có hiệu quả Hệ thống quản lý bệnh viện FPT eHospital, hệ thống mã vạch, hệ thống Telemedicine (hội chẩn trực tuyến), hàng đợi, hệ thống thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh - PACS tiếp tục hoạt động có hiệu quả. Hệ thống camera giám sát đã giúp bộ phận bảo vệ dễ dàng quan sát, quản lý và đảm bảo an ninh trật tự trong đơn vị.

Các Bộ tiêu chí đánh giá, hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001-2008 được duy trì. Điểm tự đánh giá chất lượng theo 83 tiêu chí năm 2019 của bệnh viện đạt 3,65/5 điểm tăng 0,13 điểm so với năm 2018, Bộ tiêu chí an toàn phẫu thuật đạt 96,5/110 đạt loại an toàn cao.

Trong năm triển khai thay khớp gối toàn phần thành công cho nhiều bệnh nhân

Từ 32 khoa, phòng đến nay bệnh viện đã mở rộng thành 43 khoa, phòng. Quy mô 600 giường bệnh thực kê nay đã mở rộng lên trên 1.200 giường bệnh thực kê, lưu lượng bệnh nhân điều trị nội trú  thường xuyên từ 800 đến hơn 1.000 người bệnh. Khám ngoại trú từ 750 đến 1.100 bệnh nhân/ngày.

Hàng quý, bệnh viện đã tổ chức lấy phiếu thăm dò và đánh giá sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế. Mức độ hài lòng của người bệnh, người dân đối với các dịch vụ y tế tại bệnh viện đạt ở mức cao từ 95% đến 97%, mức độ hài lòng của nhân viên y tế đạt 95 đến 98%.

Việc triển khai thanh công đơn vị tim mạch can thiệp trong năm 2019 đã góp phần cứ sống được nhiều bệnh nhân nặng, nguy kịch do nhồi máu cơ tim

Công tác nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến luôn luôn được chú trọng. Hàng năm, Bệnh viện đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học mở rộng với sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài, giáo sư, tiến sỹ đầu ngành của các Trung tâm Y tế, Bệnh viện nước ngoài, Bệnh viện Trung ương và các chuyên gia của các tỉnh bạn. Năm 2019, Bệnh viện có 25 đề tài nghiên cứu cấp khoa học đã được công nhận.

Trong công tác chỉ đạo tuyến và thực hiện đề án 1816, Bệnh viện thường xuyên thực hiện thông báo hai chiều với các bệnh viện TW như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện Trung ương Huế. Đặc biệt, trong năm 2019, Bệnh viện và Trường Đại học Y Hà Nội đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện, phát triển chuyên môn và đẩy mạnh đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế chứng kiến Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, việc xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp, phong trào 5S tiếp tục được triển khai 100% tại các khoa, phòng và thu được nhiều kết quả, góp phần xây dựng bệnh viện gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ hơn. Bộ tiêu chí xanh sạch đẹp bệnh viện đạt 95/100 điểm đạt loại xuất sắc

Trong năm 2019, Bệnh viện đạt giải 3 Cuộc thi "Bình chọn cơ sở y tế xanh vì sức khỏe cộng đồng lần thứ nhất" và lọt Tốp 10 bệnh viện được bình chọn qua mạng. Bệnh viện đã tham gia báo cáo và dự thi, kết quả đạt giải 3/176 bệnh viện tham gia trên toàn quốc tại Hội thảo quốc tế thực hiện giải pháp toàn cầu về an toàn người bệnh do Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế phối hợp cùng tổ chức Operation Smile tổ chức tại Hà Nội.

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cùng đại diện Đội thanh niên tình nguyện đón tiếp, hỗ trợ bệnh nhân - Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nhận giấy khen thành tích xuất sắc trong xây dựng văn hoa công sở từ lãnh đạo Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh.

Cũng trong năm 2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã nhận bằng khen của Bộ Y tế trong xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, Đảng bộ và Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận Giấy khen của Ban thường vụ Đảng ủy khối CCQ&DN tỉnh.

Đoàn công tác Hội đồng nhân dân tỉnh đến khảo sát xây khu xạ trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Ngoài các hoạt động phát triển chuyên môn, công tác chăm lo đời sống cho cán bộ viên chức, người lao động cũng như là bệnh nhân luôn luôn được quan tâm đầy đủ, kịp thời.

Bệnh viện đã kêu gọi hỗ trợ nhà mái ấm Công đoàn, quyên góp ủng hộ cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% cho CBVC, NLĐ, các CBCV, LĐ phát hiện bất thường về sức khỏe đều được quan tâm, hướng dẫn cách điều trị và tạo điều kiện để điều trị bệnh; Hàng năm tổ chức cho CBVC đi học tập và tham quan, học tập kinh nghiệm ở các tỉnh bạn.

Các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ bệnh nhân luôn được duy trì thường xuyên: triển khai điểm cắt tóc miễn phí hằng tuần, tủ quần áo cho bệnh nhân nghèo, giá sách cho bệnh nhi… Các chương trình thiện nguyện được duy trì thường xuyên; kêu gọi hỗ trợ nhiều suất cơm, suất cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, trao tận tay số tiền 890 triệu đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn...

Phát cháo miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại bệnh viện

Ngoài ra, các hoạt động của Đoàn Thanh niên Bệnh viện cũng diễn ra vô cùng sôi nổi.Trong năm 2019, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã phối hợp tổ chức nhiều đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí và hỗ trợ lập hồ sơ sức khỏe cho 1.250 người dân thuộc các huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Hương Khê; ngoài ra, còn phối hợp tổ chức chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí tại nước bạn Lào,.. Ngân hàng máu sống và hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí vẫn duy trì thường xuyên, có hiệu quả. Từ đầu năm đến nay, có 5.000 đơn vị máu nhân đạo được lấy, xét nghiệm, sàng lọc và bảo quản theo đúng quy định.

Đoàn Thanh niên tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, lập hồ sơ sức khỏe và tặng quà cho các đối tượng chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bác sĩ Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ về việc hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác và dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019 sẽ là động lực lớn cho tập thể CBVC Bệnh viện tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm tiếp theo. Để có được thành quả này, trước tiên là nhờ sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế cùng các cấp ban ngành liên quan cùng với sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, tiếp đến là sự quyết liệt của Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ viên chức bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng đã chung tay xây dựng".

Trong thời gian tới, với tiêu chí lấy người bệnh là trung tâm trong mọi hoạt động, bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển chuyên môn, triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu, trong đó tập trung xây dựng khu xạ trị, tiếp tục đẩy mạnh công tác chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cho toàn thể cán bộ viên chức, người lao động. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid – 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, cả nước đang sục sôi tinh thần “ chống dịch như chống giặc”, Bệnh viện đã tập trung mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong phòng chống dịch Covid – 19 theo chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế quyết đẩy lùi và chiến thắng đại dịch - bác sĩ Trung cho biết thêm.

Hoàng Song HàoHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 7

  • Tổng lượt truy cập: 8707794

  • Hôm nay: 348