Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng: 04/02/2021 - Lượt xem: 375

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 trong nước, sáng ngày 04/02/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức họp rà soát hệ thống các biện pháp phòng, chống dịch, chuẩn bị sẵn sàng khi có bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid - 19 vào điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì, các đồng chí trong Ban chỉ đạo cùng tham dự.

Mở đầu cuộc họp, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện, Phó Trưởng ban chỉ đạo đã báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh, đồng thời rà soát, quán triệt lại các nhiệm vụ cho từng khoa, phòng trong thời gian tới như sau:

Các khoa, phòng tiếp tục thực hiện đúng các quy định về phân luồng, sàng lọc, đón tiếp, điều trị phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid - 19 đã ban hành.

Tiếp tục duy trì thực hiện sàng lọc tại các cửa khoa, bố trí đầy đủ dung dịch cồn sát khuẩn tay tại các vị trí dễ nhìn, dễ thấy. Bảo đảm tất cả nhân viên y tế, người bệnh, người nhà... khi vào bệnh viện đều mang khẩu trang và vệ sinh tay thường xuyên. Tất cả khoa lâm sàng tiếp tục thực hiện mỗi bệnh nhân một người nhà chăm sóc, thực hiện khóa cửa, dừng việc thăm hỏi người bệnh nội trú, có buồng cách ly để cách ly tạm thời người bệnh đã được xét nghiệm sàng lọc.

Đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc, Phó Trưởng ban chỉ đạo phát biểu tại cuộc họp

Thực hiện sàng lọc, cách ly và chỉ định xét nghiệm chẩn đoán sớm ca bệnh nghi ngờ cho người bệnh, người chăm sóc theo quy định. Chủ động đánh giá nguy cơ lây nhiễm ở nhân viên y tế, người cung cấp dịch vụ có tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid - 19.

Đoàn thanh niên tiếp tục triển khai phân công các đoàn viên thực hiện nghiêm túc công tác sàng lọc, đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân ra vào bệnh viện tại cổng chính.

Giao khoa Truyền nhiễm chỉ định xét nghiệm sàng lọc Covid - 19 đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Khoa Xét nghiệm chịu trách nhiệm thu nhập, đóng gói, vận chuyển bệnh phẩm của bệnh nhân tại khu cách ly, sẵn sàng phối hợp thực hiện xét nghiệm Covid – 19. Khoa Dược rà soát dự trù cơ số thuốc điều trị khi có bệnh nhân, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn sẵn sàng kích hoạt quy trình phân loại, cô lập, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải phát sinh từ khu vực cách ly. Phòng Quản lý chất lượng tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch, triển khai hoạt động tại khu sàng lọc tại khoa Truyền nhiễm..

Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban chỉ đạo đã  báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ, công tác chuẩn bị tại các khoa, phòng đồng thời nêu ra các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua.

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, Trưởng ban chỉ đạo phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Quang Trung nhấn mạnh: "Hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, lượng người trở về các tỉnh tâm dịch là rất lớn. Chính vì thế, Bệnh viện đã triển khai kích hoạt lại công tác chuẩn bị tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 một cách chặt chẽ. Yêu cầu các đồng chí trong Ban chỉ đạo, trưởng các khoa, phòng thực hiện nghiêm các nhiệm vụ đã đề ra để đảm bảo tốt công tác chăm sóc, điều trị ngay khi xuất hiện các trường hợp bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 nhập viện trong dịp Tết Nguyên đán 2021. Đặc biệt, cần sớm triển khai kế hoạch xét nghiệm sàng lọc Covid – 19 cho nhân viên y tế và bệnh nhân để đảm bảo an toàn Bệnh viện trong thời điểm này".

"Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, toàn thể đội ngũ cán bộ viên chức không được chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện công việc một cách khẩn trương, nhanh chóng, kịp thời và chính xác. Tuân thủ theo đúng các quy trình của Bộ, Tỉnh, Sở Y tế và bệnh viện nhằm đạt kết quả tốt nhất trong công tác phòng chống dịch bệnh, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm trong quá trình điều trị bệnh nhân", đồng chí Giám đốc nhấn mạnh thêm.  

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 19

  • Tổng lượt truy cập: 10279590

  • Hôm nay: 680