Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh họp góp ý về thiết kế xây dựng và cấu hình, tính năng kỹ thuật hệ thống khu Xạ trị
Ngày đăng: 08/05/2020 - Lượt xem: 1958

Chiều 07/05/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc họp góp ý về thiết kế xây dựng và cấu hình, tính năng kỹ thuật hệ thống Xạ trị thuộc dự án Xây dựng khu Xạ trị tại Bệnh viện.

Tham dự cuộc họp, đại diện các chuyên gia đến từ Bộ Y tế có ông Nguyễn Xuân Cừ, Chuyên gia Xạ trị, ông Bùi Xuân Vinh, chuyên gia Thiết bị Y tế; phía Sở Y tế tỉnh có đồng chí Lê Quang Phong, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch, đồng chí Nguyễn Đại Chiến, Trưởng phòng Nghiệp Vụ Y; về phía Bệnh viện có đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng các đồng chí trưởng các khoa, phòng liên quan trong bệnh viện.

Hiện mỗi ngày, Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân BVĐK tỉnh tiếp nhận hàng chục bệnh nhân điều trị ung thư, trong đó có 50% bệnh nhân được chỉ định phải xạ trị. Tuy nhiên, hiện nay bệnh viện chưa có một số trang thiết bị chuyên sâu về chuyên ngành Ung bướu nên mỗi năm bệnh viện đã chuyển hơn 4.000 bệnh nhân ung thư lên tuyến trên điều trị. Do vậy, việc đầu tư xây dựng Khu xạ trị là sẽ giúp cho nhân dân được điều trị tại tỉnh nhà, vừa giảm quá tải cho tuyến trên, vừa giảm chi phí, thời gian đi lại điều trị cho bệnh nhân.

Tại cuộc họp, ông Đào Đức Quang, Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn kiến trúc xây dựng Thủ đô đã trình bày bản thiết kế chi tiết của dự án khu Xạ trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Dự án khu Xạ trị tại BVĐK tỉnh được xây dựng trên khu đất diện tích khoảng 2200m2, diện tích xây dựng 750m2. Công trình được thiết kế theo nguyên lý thiết kế đặc thù của bệnh viện nói chung và việc phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị ung thư kỹ thuật cao cho người bệnh nói riêng. Các phòng gia tốc, phòng đặc biệt liên quan đến lĩnh vực y học hạt nhân được đặt ở nơi giao thông thuận tiện – an toàn cho người bệnh và môi trường xung quanh khi có sự cố.

Toàn bộ các yêu cầu về vật liệu và kỹ thuật xây dựng đều tuân thủ theo các tiêu chuẩn quy phạm Nhà nước để hệ thống phòng máy gia tốc đảm bảo khả năng ngăn ngừa bức xạ, không bị rò rỉ bức xạ ra môi trường xung quanh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người.

Ông Nguyễn Xuân Cừ, Chuyên gia Xạ trị …

… và ông Bùi Xuân Vinh, chuyên gia Thiết bị Y tế đưa ra các ý kiến, góp ý công tác thiết kế, xây dựng, đầu tư các trang thiết bị, vật tư phục vụ cho dự án.

Đồng chí Lê Quang Phong, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch, Sở Y tế tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Đồng chí Võ Văn Phương, Trưởng khoa Ung bướu – Y học hạt nhân trình bày cấu hình, tính năng kỹ thuật, hệ thống máy xạ trị gia tốc tuyến tính 3 chức năng.

Đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao kết quả của cuộc họp. Đồng chí gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia đã đưa ra các ý kiến góp ý chi tiết, chuyên sâu, chuyên ngành về thiết kế cũng như cấu hình của hệ thống xạ trị cho Bệnh viện, đồng thời đồng chí bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các chuyên gia trong quá trình xây dựng dự án trong tương lai.

Đồng chí yêu cầu các khoa, phòng liên quan đặc biệt là Tổ thẩm định nội bộ thiết kế xây dựng và cấu hình thiết bị Khu xạ trị Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cần nghiên cứu kỹ, xem xét, hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở góp ý của các chuyên gia để hoàn thiện tốt dự án trình các cấp cao hơn phê duyệt. Đồng thời yêu cầu các đồng chí được phân công tiếp tục phối hợp với các chuyên gia đầu ngành quyết tâm thực hiện, xây dựng được hệ thống xạ trị với đầy đủ các chức năng nhằm phục vụ tốt công tác khám, điều trị bệnh nhân ung thư tỉnh nhà và vùng lân cận.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 12

  • Tổng lượt truy cập: 8707645

  • Hôm nay: 199