Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh hưởng ứng chương trình Sức khỏe Việt Nam năm 2019
Ngày đăng: 27/02/2019 - Lượt xem: 293

Đúng dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 năm nay, hưởng ứng chương trình Sức khỏe Việt Nam do Bộ Y tế phát động, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai điểm kiểm tra tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân.

Chương trình Sức khỏe Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1092/QĐ-TTg ngày 02/9/2018 nhằm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Tại điểm kiểm tra tư vấn sức khỏe, người dân sẽ được đo huyết áp, test đường huyết và tư vấn sức khỏe miễn phí. Hoạt động đã thu hút đông đảo thành phần nhân dân tham gia. 

Trương Huyền

Chương trình phát động, kêu gọi mỗi người dân cần thực hiện và duy trì những hành vi, lối sống lành mạnh có lợi cho sức khỏe để tự bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Cụ thể:

- Thường xuyên rửa tay với xà phòng;

- Tăng cường vận động, đi bộ, đi xe đạp, tập thể dục, thể thao;

- Không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia;

- Có chế độ ăn uống hợp lý, giảm ăn muối, giảm đường, ăn nhiều rau xanh, trái cây;

- Đi khám sức khỏe định kỳ, đối với người bình thường đo huyết áp ít nhất 6 tháng một lần để phát hiện sớm tăng huyết áp, đo đường máu ít nhất 1 năm một lần để phát hiện sớm bệnh đái tháo đường. Khi có ho, khò khè, khó thở cần đi khám ngay để phát hiện sớm hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Mỗi người dân hãy chủ động bảo vệ, tăng cường sức khỏe của mình, “Mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe”.

 

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 4

  • Tổng lượt truy cập: 5933911

  • Hôm nay: 1123