Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tăng cường chống rét cho người bệnh
Ngày đăng: 08/01/2021 - Lượt xem: 316

Trước đợt rét đậm, rét hại tăng cường kéo dài, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện nhiều biện pháp tăng cường phòng chống rét để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân khám ngoại trú cũng như điều trị nội trú, nhất là đối tượng người già và trẻ nhỏ.

Đợt rét đậm, rét hại nhiệt độ giảm sâu kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ tới tình trạng sức khỏe của người dân trên địa bàn tỉnh. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, số bệnh nhân đến khám và điều trị do thời tiết giá lạnh tăng đáng kể, đặc biệt là đối tượng người già bị tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, đột quỵ, xương khớp, cùng với đó, số trẻ tới khám và nhập viện về các bệnh sốt virut, cảm cúm và viêm phổi nhập viện tăng lên so với những ngày thời tiết không giá lạnh.

Ngay từ đầu mùa đông, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có nhiều biện pháp phòng, chống rét cho bệnh nhân nội, ngoại trú đến khám và điều trị tại viện. Để hạn chế ảnh hưởng do thời tiết giá lạnh gây ra cho bệnh nhân nội trú, ban lãnh đạo Bệnh viện đã yêu cầu tất cả các khoa, phòng rà soát cấp đủ đệm, chăn ấm cho từng giường và duy trì tăng cường thiết bị sưởi trong phòng bệnh, buồng thủ thuật, nhất là những phòng có người già và trẻ nhỏ. 

Bổ sung chăn, đệm ấm cho bệnh nhân

Bệnh nhân luôn được nhân viên y tế nhắc nhở giữ ấm khi ra ngoài, bởi đây đều là những đối tượng có tình trạng sức khỏe yếu, sức đề kháng kém nên cần đảm bảo môi trường điều trị ấm áp, dễ chịu trong mùa đông giá rét, nhờ đó sẽ giúp quá trình phục hồi của người bệnh hiệu quả hơn. Tại các khoa đặc thù điều trị các bệnh nhân nặng như khoa Hồi sức tích cực, khoa luôn chủ động che chắn kín gió, chăn ấm liên tục được bổ sung đầy đủ để giữ ấm cho bệnh nhân.

Với các bệnh nhân ngoại trú, bệnh viện cũng có những biện pháp đảm bảo sức khỏe cho người dân trong suốt thời gian khám bệnh. Hành lang chờ khám luôn được chuẩn bị đầy đủ bình uống nước nóng lạnh phục vụ bệnh nhân và người nhà.

 

Tăng cường thiết bị sưởi trong buồng thủ thuật

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ thuốc, giường bệnh, trang thiết bị phương tiện, sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp cấp cứu do nhiệt độ xuống thấp như tim mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch não, đột quỵ, sốt, viêm đường hô hấp cấp...

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng khuyến cáo, trong thời tiết giá rét, nhiệt độ xuống thấp đột ngột, người dân cần chủ động phòng tránh, trang bị thêm cho bản thân và gia đình những kiến thức giữ ấm cơ thể tối thiểu. Đối với người già không nên dậy quá sớm, vận động đột ngột, ở phòng kín gió, mặc quần áo đủ ấm, kiểm soát huyết áp thường xuyên để phòng nguy cơ đột quỵ. Đối với trẻ nhỏ cần vệ sinh tay sạch sẽ, giữ ấm đường hô hấp, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng. Đồng thời, cảnh báo cho người dân về các tai nạn ngộ độc khí do sưởi ấm bằng than tổ ong trong nhà kín hay bị bỏng lửa.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 22

  • Tổng lượt truy cập: 10279633

  • Hôm nay: 723