Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận tài trợ ghế băng chờ cho bệnh nhân
Ngày đăng: 13/08/2019 - Lượt xem: 1272

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp nhận 20 dãy ghế băng chờ bằng chất liệu inox cho bệnh nhân do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi nhánh Thành Sen Hà Tĩnh tài trợ, trị giá lên đến 110 triệu đồng.

Dãy ghế được đặt tại sảnh phòng khám, phục vụ trực tiếp cho người dân khi đến chờ làm các thủ tục thăm khám tại bệnh viện. Mỗi ngày, trung bình Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận gần 1000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh ngoại trú, cùng với đó là số lượng người nhà bệnh nhân đi cùng, khiến phòng chờ tại sảnh luôn là nơi tập trung đông người.

Với đặc thù khám chữa bệnh, tình trạng quá tải diễn ra, bệnh viện là nơi có nhiều người chờ nhất, đối tượng bệnh nhân đa dạng, nhiều tầng lớp khác nhau, mang tâm lý lo âu khi gặp các vấn đề về sức khỏe. Điều này khiến cho việc chờ đợi khi đi khám trở thành một trong những vấn đề khó chịu nhất đối với bệnh nhân. Việc đặt dãy ghế cùng với việc bệnh viện bố trí các trang thiết bị khác như: quạt, tivi, bình nước uống, sách, báo, tạp chí,... giúp người bệnh có chỗ ngồi nghỉ ngơi dễ chịu, tạo không gian thoải mái, tâm lý an tâm khi chờ làm thủ tục khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Thời gian qua, Bệnh viện đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đồng thời tăng sự hài lòng người bệnh. Hiện nay, bệnh viện đang tập trung xây dựng bệnh viện xanh – sạch – đẹp – an toàn, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp nhưng còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí; bởi vậy, thực hiện xã hội hóa cơ sở vật chất là giải pháp cần thiết.

Để dãy ghế duy trì phục vụ lâu nhất và hiệu quả nhất cho người bệnh, bệnh viện đề nghị mọi người giữ gìn vệ sinh chung, không vẽ bậy, bôi bẩn hay làm hư hỏng ghế. Bệnh viện cam kết sẽ bảo quản và sử dụng đúng mục đích, hiệu quả số ghế mà đơn vị trao tặng.

Đây là món quà hết sức thiết thực, kịp thời, hỗ trợ giúp đỡ cho bệnh nhân đang điều trị nói riêng và người dân trên địa bàn tỉnh nói chung. Bệnh viện mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ phía các đơn vị, tổ chức thiện nguyện, đồng hành, chung tay chia sẻ cùng bệnh viện vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người dân Hà Tĩnh.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 25

  • Tổng lượt truy cập: 8441230

  • Hôm nay: 6538