Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh triển khai dịch vụ hội chẩn trực tuyến Chẩn đoán hình ảnh với BV Đại học Y Hà Nội
Ngày đăng: 17/04/2020 - Lượt xem: 3919

Nhằm nâng cao chất lượng trong khám, chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội triển khai dịch vụ hội chẩn trực tuyến Chẩn đoán hình ảnh qua hệ thống PACS/Tele-radiology.

Theo hợp đồng được ký kết giữa hai bệnh viện, dịch vụ sẽ được thực hiện với các trường hợp bệnh nhân chụp cắt lớp vi tính (CLVT) 2 dãy, 16 dãy và 64 dãy, chụp Cộng hưởng từ 1.5 Tesla và hình ảnh Xquang số hóa có bệnh lý nghi ngờ, khó chẩn đoán, bệnh nhân nặng hoặc các trường hợp theo yêu cầu của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cần các chuyên gia giỏi, đầu ngành đọc phim.

Sử dụng hệ thống PACS trong chẩn đoán hình ảnh tại BVĐK tỉnh

Sau khi có kết quả chụp phim, khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thông qua hệ thống PACS/Tele-radiology chuyển ra Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Với những bệnh nhân không cần hội chẩn chuyên sâu sẽ có kết quả đọc phim trong vòng hai giờ, với những bệnh nhân phức tạp cần hội chẩn chuyên sâu trong vòng 12 giờ sẽ có kết quả đọc phim. 

Sau khi tiến hành hội chẩn trực tuyến chẩn đoán hình ảnh với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, kết quả của bệnh nhân sẽ được gửi về tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Bác sĩ Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Việc triển khai dịch vụ hội chẩn trực tuyến chẩn đoán hình ảnh giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ giúp người bệnh có được kết quả chẩn đoán chính xác từ các giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia đầu ngành về chẩn đoán hình ảnh ở tuyến trung ương, tạo điều kiện thuận lợi giúp bệnh nhân không phải chuyển lên tuyến trên điều trị, từ đó góp phần giảm quá tải bệnh viện. Đồng thời giúp tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại cho bệnh nhân và người nhà.

Ngoài ra việc hợp tác triển khai Hội chẩn trực tuyến Chẩn đoán hình ảnh với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, hỗ trợ nâng cao tay nghề cho cán bộ y tế, mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc khám và điều trị cho người bệnh, người dân - bác sĩ Trung cho biết thêm.

Hạnh Loan

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ HỘI CHẨN ĐỌC PHIM

Hội chẩn chụp CLVT từ 1-32 dãy: 150.000 đồng/ca

Hội chẩn chụp CLVT từ 64-128 dãy: 250.000 đồng/ca

Hội chẩn chụp CLVT từ 256 dãy trở lên: 400.000 đồng/ca

Hội chẩn chụp Cộng hưởng từ: 300.000 đồng/ca

Hội chẩn chụp Xquang số hóa: 50.000 đồng/ca

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 14

  • Tổng lượt truy cập: 8707227

  • Hôm nay: 8678