Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Hội chẩn trực tuyến từ xa ngay tại giường bệnh với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Ngày đăng: 29/06/2021 - Lượt xem: 2350

Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Khoa Cấp cứu & Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức khám, chữa bệnh từ xa cho bệnh nhân nặng qua hình thức hội chẩn trực tuyến ngay tại giường bệnh.

Tại buổi hội chẩn, BVĐK tỉnh đã chuyển các thông tin liên quan đến 1 ca bệnh nặng đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực. Đây là bệnh nhân nam (21 tuổi, trú tại Phú Phong, Hương Khê) được chuyển từ tuyến dưới lên trong tình trạng bị tai nạn giao thông, được chẩn đoán chấn thương sọ não. Bệnh nhân hiện đã được phẫu thuật sọ não lấy máu tụ, giải áp cấp cứu và điều trị sau phẫu thuật được 7 ngày.

Các bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội chẩn với các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ngay tại giường bệnh.

Trên cơ sở các thông tin về ca bệnh cũng như theo dõi trực tiếp tại giường bệnh, các bác sỹ Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) và Khoa Hồi sức tích cực (BVĐK tỉnh) đã thảo luận, đưa ra các chẩn đoán, phương án và phác đồ điều trị cụ thể trong thời tiếp theo cho bệnh nhân.

Thông qua hội chẩn đã đưa ra các chẩn đoán, phương án và phác đồ điều trị cụ thể cho bệnh nhân trong thời gian tiếp theo.

Theo Tiến sĩ Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện, Phụ trách Khoa Hồi sức tích cực cho biết: Việc triển khai hội chẩn trực tuyến tại giường bệnh giúp bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nặng, khó di chuyển được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, đồng thời giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Ngoài ra, việc tổ chức hội chẩn trực tuyến ngay tại giường bệnh cũng là cơ hội cho các bác sỹ BVĐK tỉnh được trao đổi, thảo luận và học hỏi các kỹ năng, kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 44

  • Tổng lượt truy cập: 11798816

  • Hôm nay: 4511