Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Họp giới thiệu phương pháp khử khuẩn trong môi trường không khí phòng phẫu thuật bằng khí ozone sạch
Ngày đăng: 13/05/2020 - Lượt xem: 520

Chiều ngày 13/05, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức họp giới thiệu ứng dụng phương pháp khử khuẩn, nấm mốc trong môi trường không khí phòng phẫu thuật bằng khí ozone sạch.

Tham dự cuộc họp có ông Trịnh Ngọc Diệu, Giám đốc Trung tâm ứng dụng vật lý y sinh và kỹ thuật môi trường, ông Trịnh Đình Trung, Phó giám đốc Trung tâm ứng dụng vật lý y sinh và kỹ thuật môi trường, phía Bệnh viện có đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng trưởng, phó và các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại các khoa, phòng liên quan trong toàn viện.

Hiện nay, nhiễm khuẩn bệnh viện đang là thách thức lớn với ngành y tế của mọi Quốc gia trên Thế giới. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, ở bất kỳ thời điểm nào cũng có khoảng 1,4 triệu người trên toàn cầu mắc nhiễm khuẩn bệnh viện. Tại những nước phát triển, tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện dao động từ 5-10%. Tại Việt Nam, tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện tại 36 bệnh viện đại diện cho các khu vực trong cả nước năm 2008 là 7,8%. Chính vì vậy,  việc triển khai các phương pháp khử khuẩn trong bệnh viện là việc làm mang tính cấp thiết và vô cùng quan trọng.

Ông Trịnh Đình Trung, Phó giám đốc Trung tâm ứng dụng vật lý y sinh và kỹ thuật môi trường trình bày chuyên đề Nghiên cứu khử khuẩn, nấm mốc trong môi trường không khí phòng phẫu thuật bằng khí ozone sạch.

Thiết bị tạo khí ozone và hệ thống khử khí ozone (dư), gồm 2 phần: Máy tạo khí ozone và hệ thống khử khí ozone thừa bằng luân chuyển khí. Máy tạo khí ozone và hệ thống khử khí ozone dư chỉ hoạt động ở phòng không có người. Hằng ngày, sau khi trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân, làm sạch sàn nhà và các bề mặt trong phòng khử khuẩn, kỹ thuật viên sẽ vận hành máy và rời khỏi phòng. Khi nồng độ ozone trong phòng giảm xuống ngưỡng an toàn (<0,1ppm), mọi hoạt động, sinh hoạt mới được tiến hành trở lại.

Ông Trịnh Ngọc Diệu, Giám đốc Trung tâm ứng dụng vật lý y sinh và kỹ thuật môi trường trực tiếp giải đáp các vấn đề, thắc mắc xung quanh việc triển khai phương pháp

Đồng chí đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí đồng chí Hoàng Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn các chuyên gia của Trung tâm ứng dụng vật lý y sinh và kỹ thuật môi trường đã giới thiệu và giải đáp chi tiết về phương pháp khử khuẩn, nấm mốc trong môi trường không khí phòng phẫu thuật bằng khí ozone sạch cho phía Bệnh viện. Việc thực hiện phương pháp khử khuẩn bằng khí ozone sạch là một phương pháp ưu việt, nhiều cải tiến so với các phương pháp trước đây, góp phần giảm bớt nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện, tạo môi trường an toàn cho nhân viên y tế làm việc và bệnh nhân an tâm điều trị. Đồng chí nhấn mạnh việc sẽ đưa phương pháp vào triển khai thực hiện sớm nhất có thể, đồng thời bày tỏ mong muốn được tiếp tục phối hợp cùng các chuyên gia trong việc ứng dụng cụ thể trong quá trình triển khai, phát triển kỹ thuật trong tương lai gần.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 14

  • Tổng lượt truy cập: 8707233

  • Hôm nay: 8684