Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Tập huấn Thở máy và điều trị hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 nặng
Ngày đăng: 22/07/2021 - Lượt xem: 885

Thực hiện văn bản số 2460/SYT- NVY của Sở Y tế tỉnh về việc chuẩn bị sẵn sàng thu dung, cấp cứu, hồi sức tích cực điều trị ca bệnh COVID-19 nặng, sáng 21/07/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã khai mạc lớp Tập huấn Thở máy và điều trị hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 nặng cho các bác sĩ và điều dưỡng trong các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh. Theo kế hoạch, lớp tập huấn đào tạo cho 87 học viên, phân thành 4 lớp và diễn ra trong vòng 4 ngày.

Tham dự lễ khai mạc, phía Bệnh viện có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện, các trưởng, khoa phòng liên quan cùng 22 học viên là các bác sĩ, điều dưỡng trong bệnh viện và các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được cập nhật hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid – 19, cập nhật các kiến thức về cấu tạo và nguyên lý của máy thở; khái niệm về thông khí nhân tạo trong hồi sức tích cực; chỉ định và theo dõi bệnh nhân thở máy, theo dõi và chăm sóc bệnh nhân thở máy do nhiễm virus Sars – CoV – 2 và hướng dẫn thực hành sử dụng máy thở.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Bảo, Trưởng khoa Truyền nhiễm...

... và Bác sỹ Nguyễn Viết Hải, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cự trực tiếp trình bày các chuyên đề về hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid – 19; Thở máy và điều trị hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 nặng. 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh đây là cơ hội để các nhân viên y tế được cập nhật và nâng cao các kiến thức về việc sử dụng máy thở trong điều trị cho bệnh nhân, từ đó nâng cao công tác phục vụ, chăm sóc và điều trị cho người bệnh tại tỉnh nhà, đặc biệt là chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid 19, sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay. Tại buổi khai mạc, đồng chí yêu cầu các học viên cần học tập nghiêm túc theo kế hoạch đã đề ra, lĩnh hội hiệu quả các nội dung, kiến thức mà giảng viên truyền tải.

Đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn

Trong quá trình tham gia lớp tập huấn, học viên sẽ được các giảng viên hướng dẫn trực tiếp để nắm chắc nguyên lý, kỹ thuật, những điểm cần chú ý trong quá trình sử dụng máy thở chăm sóc, điều trị, hồi sức cấp cứu khi có bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong mọi tình huống.

Hướng dẫn các học viên sử dụng máy thở 

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 49

  • Tổng lượt truy cập: 11798368

  • Hôm nay: 4063