Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Tổ chức Hội thảo “Tối ưu hóa quy trình cấp cứu đột quỵ”
Ngày đăng: 16/07/2020 - Lượt xem: 1617

Chiều ngày 16/07/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp cùng Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam tổ chức hội thảo “Tối ưu hóa quy trình cấp cứu đột quỵ” tại bệnh viện.

Tham dự buổi hội thảo có TS.BS Đào Việt Phương, Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, về phía Bệnh viện có TS.BS Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các trưởng, phó khoa, các bác sỹ trong toàn viện và các bác sỹ đến từ các bệnh viện tuyến dưới.

Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Trung bình cứ 3 phút lại có 1 ca tử vong do đột quỵ. Đột quỵ còn được gọi là tai biến mạch máu não. Đây là tình trạng não bộ bị tổn thương nghiêm trọng do quá trình cấp máu não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể khiến não bộ bị thiếu oxy, không đủ dinh dưỡng để nuôi các tế bào. Trong vòng vài phút nếu không được cung cấp đủ máu các tế bào não sẽ bắt đầu chết. Do đó, người bị đột quỵ cần được cấp cứu ngay lập tức, thời gian kéo dài càng lâu, số lượng tế bào não chết càng nhiều sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng vận động và tư duy của cơ thể, thậm chí là tử vong.

Hầu hết những người sống sót sau cơn đột quỵ đều có sức khỏe suy yếu hoặc mắc các di chứng như: tê liệt hoặc cử động yếu một phần cơ thể, mất ngôn ngữ, rối loạn cảm xúc, thị giác suy giảm...

TS.BS Đào Việt Phương, Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp trình bày chuyên đề “Tối ưu hóa quy trình cấp cứu đột quỵ”

Tại buổi hội thảo, TS.BS Đào Việt Phương đã trao đổi về công tác Tối ưu hóa quy trình cấp cứu đột quỵ đồng thời giúp các bác sỹ hiểu được hiệu quả của thuốc tiêu huyết khối trong điều trị đột quỵ nhồi máu não cũng như các bước quản lý chất lượng trong điều trị đột quỵ.

Cũng tại buổi hội thảo, ThS.BS Nguyễn Xuân Thái, Trưởng khoa Cấp cứu chống độc, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã trình bày chuyên đề “Điều trị tiêu sợi huyết ở bệnh nhân nhồi máu não cấp”

TS.BS Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu kết luận tại buổi hội thảo

Phát biểu kết luận buổi hội thảo, TS.BS Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện đã bày tỏ sự cảm ơn khi được phối hợp cùng Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam  tổ chức thành công buổi hội thảo ngày hôm nay. Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng việc bổ sung thêm nhiều kiến thưc bổ ích cho các bác sỹ tỉnh nhà trong việc chẩn đoán và điều trị cũng như tối ưu hóa quy trình cấp cứu đột quỵ cho bệnh nhân, hi vọng ngày càng có nhiều bệnh nhân đột quỵ được cứu sống kịp thời cũng như không bị tàn phế do bệnh đột quỵ gây nên.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 12

  • Tổng lượt truy cập: 10086475

  • Hôm nay: 125