Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Tổ chức tập huấn hướng dẫn công tác chăm sóc toàn diện cho người bệnh trong bệnh viện
Ngày đăng: 21/05/2020 - Lượt xem: 1242

Chiều ngày 20/5/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh toàn diện trong bệnh viện theo Thông tư 07/2011/TT-BYT của Bộ Y tế.

Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Trần Sỹ Thắng, trưởng phòng Điều dưỡng cùng toàn thể các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên mới trong toàn viện.

Đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh những buổi tập huấn chăm sóc người bệnh toàn diện là cơ hội cho mỗi điều dưỡng củng cố và nâng cao kiến thức chuyên môn, nắm chắc quy trình chăm sóc toàn diện để có thể tự điều chỉnh, sắp xếp được công việc chăm sóc người bệnh nhanh gọn, chính xác, hợp lý nhất. Mỗi nhân viên y tế cần ý thức trách nhiệm trong công tác chăm sóc người bệnh toàn diện, coi người bệnh như người thân trong gia đình, đặt người bệnh là trung tâm để biết được mong muốn, nhu cầu điều trị của họ từ đó có thể đem đến chất lượng dịch vụ chăm sóc tốt nhất và được hài lòng nhất. Tại buổi tập huấn, đồng chí yêu cầu các học viên cần học tập nghiêm túc theo kế hoạch đã đề ra, lĩnh hội hiệu quả các nội dung, kiến thức mà giảng viên truyền tải.

Đồng chí Trần Sỹ Thắng, Trưởng phòng Điều dưỡng trực tiếp giới thiệu Tổng quan chăm sóc người bệnh toàn diện theo Thông tư 07/2011/TT-BYT của Bộ Y tế.

Tại lớp tập huấn các học viên được học tập và trao đổi về: Tổng quan về công tác điều dưỡng và chăm sóc người bệnh toàn diện; Thực trạng công tác chăm sóc người bệnh toàn diện tại bệnh viện; Hướng dẫn cách lấy các loại bệnh phẩm xét nghiệm; An toàn người bệnh trong chăm sóc người bệnh; Phòng ngừa chuẩn trong thực hiện quy trình chăm sóc người bệnh; Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên; Tổ chức phân cấp chăm sóc thể chất cho người bệnh;`Tổ chức chăm sóc phục hồi chức năng phòng ngừa biến chứng; Tổ chức chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh; Tổ chức ghi phiếu theo dõi, chăm sóc người bệnh và bình hồ sơ bệnh án; Tổ chức tư vấn – giáo dục sức khỏe cho người bệnh.

Dự kiến chương trình tập huấn sẽ diễn ra trong vòng 5 buổi, vào thứ 4 và thứ 5 hàng tuần. Lớp tập huấn sẽ cập nhật các kiến thức cho đội ngũ Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên, Hộ sinh trong công tác chăm sóc phục vụ người bệnh toàn diện, từng bước tạo môi trường y tế chăm sóc thân thiện, chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 11

  • Tổng lượt truy cập: 8707338

  • Hôm nay: 8789