Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám bệnh từ xa cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 21/04/2020 - Lượt xem: 2395

Chiều ngày 21/4/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức khám bệnh từ xa cho một số bệnh nhân nặng đang điều trị tại bệnh viện qua hình thức hội chẩn trực tuyến.

Thông qua công cụ truyền hình ảnh, xem ảnh DICOM các hình ảnh được đưa lên để phân tích trực tuyến

Tham dự buổi hội chẩn, về phía Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện cùng các thầy, cô là các chuyên gia đến từ các khoa liên quan trong viện; về phía Hà Tĩnh có đồng chí Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Hoàng Quang Trung, Giám đốc BVĐK tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng đại diện các bác sỹ ở các khoa liên quan trong bệnh viện.

Đồng chí Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, Đồng chí Hoàng Quang Trung Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cùng các đồng chí trong Ban giám đốc bệnh viện và các bác sĩ liên quan tham gia vào buổi hội chẩn trực tuyến giữa hai bệnh viện

Theo đó, thông qua hội nghị trực tuyến truyền hình và công cụ truyền hình ảnh, xem ảnh DICOM, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuyển các thông tin liên quan đến 3 ca bệnh nặng đang được điều trị tại bệnh viện.

Các ca bệnh bao gồm ca bệnh thứ nhất là bệnh nhân nam, 68 tuổi ho, sốt, tức ngực, khó thở, chụp CTscanrer phát hiện khối theo dõi U phổi; ca bệnh thứ hai là bệnh nhân nữ, 45 tuổi bị chấn thương cột sống cổ, vỡ cung trước và sau thân đốt sống C1 do tai nạn giao thông và ca bệnh thứ ba là bệnh nhân nam, 61 tuổi bị đa chấn thương, chấn thương ngực kín, tràn dịch, tràn khí màng phổi hai bên, chấn thương vỡ D11, D12, liệt hai chi dưới do bị ngã.

Qua các thông tin về lâm sàng, các xét nghiệm cùng phương pháp điều trị được BVĐK tỉnh gửi ra, các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã hội chẩn, trao đổi và phân tích hình ảnh trực tuyến cùng các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã cùng các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh hội chẩn đưa ra các chẩn đoán, phương án, phác đồ điều trị tiếp theo cho ba trường hợp bệnh nhân nặng.

Trên cơ sở đó các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã thống nhất và đưa ra các chẩn đoán, phương án, phác đồ điều trị tiếp theo cho từng bệnh nhân cụ thể.

Theo bác sĩ Hoàng Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết "Việc triển khai hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhận được sự chỉ đạo, quan tâm và giúp đỡ sát sao từ đồng chí Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh và PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Thông qua hoạt động này đã giúp bệnh nhân được thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh. Đồng thời, hình thức hội chẩn trực tuyến góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân".

Mô hình khám, chữa bệnh từ xa giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh chẩn đoán sớm, được tư vấn phác đồ điều trị phù hợp đối với các trường hợp bệnh nhân nặng, giúp giảm tỷ lệ chuyển tuyến, giảm tải cho tuyến trên, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Đồng thời đây cũng là cơ hội cho các bác sỹ của bệnh viện được trao đổi, thảo luận và học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - bác sĩ Trung cho biết thêm.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 10

  • Tổng lượt truy cập: 8707127

  • Hôm nay: 8578