Các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ
Ngày đăng: 27/07/2020 - Lượt xem: 645

Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức nấu và phát hơn 800 suất cháo cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

Đúng 9 giờ sáng, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, hàng trăm bệnh nhân và thân nhân đứng chật tại nhà ăn, chờ nhận những suất cháo nhân ái từ cán bộ, chiến sĩ hội phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh. Những nồi cháo nóng hổi nhanh chóng được mang ra. Mỗi chiến sĩ mỗi việc, người đón, hướng dẫn cho bệnh nhân xếp hàng chờ đến lượt, người múc cháo phát tận tay bênh nhân, ai cũng tất bật công việc, với mong muốn bệnh nhân không phải chờ đợi lâu.

Chương trình “Bát cháo tình thương” được Hội phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh phát động nhằm chia sẻ với bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện, động viên các bệnh nhân vượt qua bệnh tật. Đây là hoạt động ý nghĩa với sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ biên phòng và các nhà hảo tâm, những bát cháo tuy giá trị không lớn nhưng thể thiện được tình thương, đoàn kết giúp đỡ nhân dân trong cuộc sống,  từ đó thêm gắn kết tình cảm giữa giữa cán bộ, đoàn viên, chiến sĩ bộ đội cụ Hồ với nhân dân.

Bên cạnh đó, phòng Công tác Xã hội cũng đã kêu gọi được một số quần áo mới, nhân dịp này sẽ phát tận tay những người bệnh là thương, bệnh binh, người có công đang điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra, hoạt động cắt tóc miễn phí cho các đối tượng chính sách cũng diễn ra thường xuyên tại sảnh nhà A1 và tại buồng bệnh của các bệnh nhân nặng khó khăn trong việc đi lại.

Các hoạt động thiện nguyện diễn ra với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, qua đó ôn lại ý nghĩa lịch sử của Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, đồng thời góp phần tuyên truyền cho thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc ta cũng như sự quan tâm sâu sắc của các cấp, đoàn thể, tổ chức đối với các đối tượng Thương binh, Liệt sỹ và người có công với Cách mạng từ trước đến nay.

Uyên ChiHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 7

  • Tổng lượt truy cập: 9824495

  • Hôm nay: 1852