Cán bộ bộ y tế hiến máu cứu bệnh nhân
Ngày đăng: 22/08/2019 - Lượt xem: 7134

Ngày 22/8, 2 cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong Câu lạc bộ ngân hàng máu sống đã tình nguyện hiến máu để cứu sống 1 bệnh nhân.

Theo đó, bệnh nhân Trần Thị Khiêm, 50 tuổi, trú tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà được thực hiện phẫu thuật thay khớp háng, có nhu cầu truyền máu nhưng gia đình và người thân đều không có nhóm máu phù hợp.

Tuy nhiên, kho máu của bệnh viện đã hết nhóm máu B, là nhóm máu của bệnh nhân. Nhận được tin báo, đồng chí Bùi Hoàng Dương, Chủ tịch ngân hàng máu sống đã liên hệ với các thành viên cùng nhóm máu với bệnh nhân trong Ngân hàng máu sống của bệnh viện, huy động hiến 02 đơn vị máu cùng nhóm kịp thời truyền cho bệnh nhân.

Điều dưỡng Lê Thị Thanh Tâm - Khoa điều trị yêu cầu...

... CN Hồ Thị Thu Trang - Khoa Huyết học - Truyền máu hiến máu cứu bệnh nhân.

Hiện tại, sau khi được truyền máu bệnh nhân đã tỉnh táo và đang được các bác sỹ Khoa Gây mê hồi sức theo dõi và điều trị.

Bệnh nhân được thăm khám tại khoa Gây mê hồi sức.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Với sự cảm thông và sẻ chia của những trái tim nhân ái, tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng, phong trào hiến máu tình nguyện ở BVĐK Hà Tĩnh đang âm thầm đóng góp một phần quan trọng vào việc cứu sống và điều trị cho các bệnh nhân. Cho dù thời điểm nửa đêm hay bất cứ thời điểm nào cần cấp cứu là có người sẵn sàng hiến máu, câu chuyện này bấy lâu trở nên bình thường trong ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp, để lại được rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người bệnh và nhân dân.

Hạnh LoanHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 16

  • Tổng lượt truy cập: 8441588

  • Hôm nay: 6896