Chương trình hiến máu tình nguyện "Blouse trắng vì người bệnh cần máu" tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 15/05/2020 - Lượt xem: 2028

Hưởng ứng lời kêu gọi " Toàn dân hiến máu tình nguyện" của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chiều ngày 15/5/2020, rất nhiều bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị cho bệnh nhân.

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã vận động tất cả cán bộ, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn tham gia hiến máu nhân đạo. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo, có ý nghĩa được tất cả cán bộ, viên chức, người lao động hưởng ứng và tham gia rất tích cực, thiết thực hướng tới Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đồng chí lãnh đạo bệnh viện tham gia chương trình hiến máu

Các cán bộ, đoàn viên, thanh niên bệnh viện và một số người dân trên địa bàn tham gia hiến máu

Có những bác sĩ, điều dưỡng sau giờ trực cũng tranh thủ đi hiến máu.

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Những năm qua, hiến máu cứu người bệnh đã trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện. Nhiều cá nhân đã có hàng chục lần tham gia hiến máu và sẵn sàng là kho máu sống để cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân. Đây là hành động nhân đạo, nghĩa cử cao đẹp của những lương y mang màu áo trắng.

Trong đợt hiến máu này, Bệnh viện thu về 106 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện, phục vụ kịp thời nguồn máu cho các hoạt động điều trị, cấp cứu người bệnh. Những giọt máu hồng hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin và hy vọng cho sự sống của con người “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Trương Huyền

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 17

  • Tổng lượt truy cập: 8707400

  • Hôm nay: 8851