Chương trình hiến máu tình nguyện : Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 27/07/2020 - Lượt xem: 1470

Để góp phần đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh tại bệnh viện trong thời gian tới, chiều 27/07/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội chữ thập đỏ tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Hiện nay, nhu cầu bệnh nhân cần truyền máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh càng ngày càng tăng cao, trung bình mỗi ngày bệnh viện cần từ 35-40 đơn vị máu để cấp cứu bệnh nhân. Chính vì thế, nguồn máu dự trữ phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị các bệnh nhân nặng tại Bệnh viện đang khan hiếm trầm trọng.

Các cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên đăng kí và được kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi hiến máu.

Việc tổ chức buổi hiến máu nhân đạo đã góp phần đem về một số lượng đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nặng, sự sống đang tính theo từng giây, từng phút.

Đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân tích cực tham gia hiến những giọt máu hồng của mình.

Trong đợt hiến máu này, Bệnh viện thu về 93 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện, phục vụ kịp thời nguồn máu cho các hoạt động điều trị, cấp cứu người bệnh. Những giọt máu hồng hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin và hy vọng cho sự sống của con người.

Hạnh Loan

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI HIẾN MÁUHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 31

  • Tổng lượt truy cập: 9824790

  • Hôm nay: 2147