Chuyên gia chấn thương chỉnh hình về phẫu thuật theo yêu cầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 17/05/2020 - Lượt xem: 5772

Ngày 17/5/2020, PGS.TS. Trần Trung Dũng, chuyên gia chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình công tác tại Trường Đại học Y Hà Nội về thăm khám và phẫu thuật theo yêu cầu nội soi tái tạo dây chằng chéo trước cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Tổn thương dây chằng chéo trước là một trong những tổn thương thường gặp nhất trong chấn thương khớp gối. Mục tiêu của phẫu thuật là tái tạo lại dây chằng chéo, phục hồi tối đa chức năng của khớp gối.

PGS.TS. Trần Trung Dũng cùng các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phẫu thuật nội soi tái tạo lại dây chằng chéo trước cho bệnh nhân

Trong đợt này, PGS.TS. Trần Trung Dũng đã cùng các bác sỹ khoa Ngoại Thần kinh, Khoa Chấn thương chỉnh hình và Khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiến hành phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo cho 02 bệnh nhân được chẩn đoán đứt dây chằng chéo trước.

Việc khoa Ngoại Thần kinh mời PGS.TS. Trần Trung Dũng về phẫu thuật là trường hợp đầu tiên khoa mời chuyên gia về phẫu thuật theo yêu cầu của bệnh nhân. Như vậy trong thời gian tới, những bệnh nhân bị tổn thương đứt dây chằng chéo sẽ có thêm một dịch vụ để lựa chọn. Trong quá trình điều trị, nếu bệnh nhân có nhu cầu được các bác sĩ đầu ngành tuyến trung ương về phẫu thuật, bệnh viện sẽ tạo điều kiện, mời chuyên gia, sắp xếp lịch mổ, giúp bệnh nhân được thụ hưởng các dịch vụ tuyến trung ương ngay tại tỉnh nhà mà không phải chuyển lên tuyến trên điều trị.

Trước khi phẫu thuật cho các bệnh nhân , PGS.TS. Trần Trung Dũng đã khám cho một số bệnh nhân tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu.

Trong thời gian tới, PGS.TS. Trần Trung Dũng sẽ tiếp tục phối hợp triển khai phẫu thuật theo yêu cầu, hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành chấn thương chỉnh hình như bệnh lý khớp vai, khớp háng, khớp cổ tay... ngay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Người dân có nhu cầu mời PGS.TS. Trần Trung Dũng phẫu thuật, hãy liên hệ ThS.Bs Trần Đức Tuấn, Khoa Ngoại Thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh. Số điện thoại 0916.778.186 sẽ được hướng dẫn chi tiết.

Kỹ thuật phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước đã được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh triển khai thường quy. Hiệu quả của phẫu thuật rất tốt, thời gian hồi phục của bệnh nhân được rút ngắn rõ rệt. Bệnh nhân có thể tập đi lại ngay trong ngày thứ 2 sau phẫu thuật, tạo điều kiện phục hồi chức năng sớm, nhanh chóng trở về sinh hoạt bình thường.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 5

  • Tổng lượt truy cập: 9514078

  • Hôm nay: 5220