Công điện: Khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn Đà Nẵng
Ngày đăng: 31/07/2020 - Lượt xem: 538

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia (BCĐQG) phòng chống dịch Covid – 19 phát công điện số 1167/CĐ-BYT ngày 29/07/2020 về việc khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn Đà Nẵng.

Công điện cụ thể như sau:

1. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo quyết liệt các cơ quan chức năng tăng tốc, khẩn trương tiến hành rà soát lập danh sách tất cả các trường hợp trên địa bàn đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đến 28/7/2020 để sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ, tổ chức cách ly y tế phù hợp theo hướng dẫn của BCĐQG và Bộ Y tế, lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng và yêu cầu  tất cả các trường hợp này thực hiện việc khai báo y tế, giám sát, cập nhật tình hình sức khỏe.

Các trường hợp là bệnh nhân nội trú, người nhà bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, người từng làm việc, thực tập tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã trở về địa phương, yêu cầu cách ly y tế tập trung. Các trường hợp đã từng đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trong các thông báo khẩn của Bộ Y tế, yêu cầu cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nói trên và lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp kịp thời.

2. Đề nghị Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh, thành phố phối hợp chặt chẽ với chính quyền  địa phương và cơ quan y tế khẩn trương rà soát, sàng lọc, xác minh tất cả các trường hợp trên địa tỉnh, thành phố, từ ngày 01/7/2020 đến 28/7/2020 đã từng đi đến thành phố Đà nẵng và phối hợp giám sát thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe không dể dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Bộ Y tế - Cơ quan thường trực BCĐQG đề nghị Bộ Công an và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực truộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo, tổ chức triển khai.

Hạnh Loan

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 33

  • Tổng lượt truy cập: 9824798

  • Hôm nay: 2155