Cục Quản lý môi trường y tê làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh
Ngày đăng: 15/10/2018 - Lượt xem: 869

Sáng ngày 15/10/2018, Đoàn công tác Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế đã tiến hành đánh giá kết quả triển khai Dự án xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Trong năm 2018, Cục Quản lý môi trường y tế đã triển khai Dự án xây dựng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp tại 05 bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện trên toàn quốc, trong đó có Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Để đánh giá kết quả thực hiện, Cục đã tổ chức Đoàn công tác do ThS. Bs Nguyễn Thị Thanh Tâm làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến kiểm tra công tác triển khai cũng như tiến độ thực hiện dự án tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ chuyên khoa I Trần Thị Dung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thay mặt lãnh đạo bệnh viện cùng các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng cùng tham dự và tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, BSCKI. Hoàng Song Hào, Trưởng phòng Quản lý chất lượng bệnh viện đã báo cáo công tác triển khai mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Sau khi dự án được triển khai, Bệnh viện đã kiện toàn và phân công chi tiết Ban xây dựng bệnh viện Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Tổ chức triển khai 2 lớp tập huấn cho 116 cán bộ lãnh đạo bệnh viện và khoa, phòng, hai lớp nói chuyện chuyên đề cho 220 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Bệnh viện cũng đã cho treo 4 pano trong khuôn viên nhằm tuyên truyền việc xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp cho CBVC, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Đặc biệt lãnh đạo bệnh viện đã cho thay thế, sữa chữa và lắp mới các thiết bị vệ sinh tại 251 phòng vệ sinh trong toàn bệnh viện. Xây dựng khu vệ sinh đạt tiêu chuẩn khách sạn tại khu khám bệnh. Khuôn viên, hành lang bệnh viện được bổ sung cây xanh, cây cảnh. Có 360 cây xanh được trong trong bệnh viện, gần 400 cây cảnh được bố trí tại hành lang khoa, phòng và khu hành chính. Hệ thống nước điều hòa trong bệnh viện được thu gom…

Tại cuộc họp tổng kết, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm thay mặt đoàn công tác đánh giá cao những kết quả về triển khai mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp mà bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua; đặc biệt là tinh thần, thái độ làm việc và sự phối hợp của các đồng chí phụ trách. Sau khi kiểm tra, đánh giá, đoàn chấm bệnh viện đạt 91/100 điểm, đạt loại xuất sắc theo bảng điểm bộ tiêu chí Xanh - Sạch - Đẹp của Bộ Y tế.

Thay mặt lãnh đạo bệnh viện, TTƯT Trần Thị Dung, Phó Giám đốc bệnh viện gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác trong thời gian ngắn đã có những nhận định sâu sát về công tác triển khai mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp tại bệnh viện. Đồng chí khẳng định, dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng bệnh viện sẽ chấn chỉnh, khắc phục những điểm chưa đạt theo sự chỉ đạo và những góp ý thiết thực của đoàn. Đồng thời tiếp tục phát huy những kết quả đã triển khai tốt, nhân rộng ra đồng bộ trong toàn bệnh viện. Trong thời gian tới, bệnh viện mong muốn vẫn nhận được sự giúp đỡ của Cục quản lý môi trường y tế trong xây dựng bệnh viện xanh, sạch, đẹp và an toàn đáp ứng sự hài lòng của nhân dân khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 6

  • Tổng lượt truy cập: 5837281

  • Hôm nay: 2504