Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê tham dự hội chẩn trực tuyến khám, chữa bệnh từ xa
Ngày đăng: 20/08/2020 - Lượt xem: 441

Chiều 20/08/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung Ương triển khai tổ chức khám, chữa bệnh từ xa cho bệnh nhân nặng đang điều trị tại bệnh viện qua hình thức hội chẩn trực tuyến.

Tham dự buổi hội chẩn, phía đầu cầu Bệnh viện Nội tiết Trung Ương có Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê; các đồng chí Lãnh đạo, đại diện các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế; Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung Ương Trần Ngọc Lương; Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Quang Trung cùng các chuyên gia đến từ Bệnh viện Nội tiết TW; về phía đầu cầu Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh có các đồng chí Lê Ngọc Thanh, đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh cùng đại diện các bác sỹ ở các khoa liên quan trong bệnh viện.

Tại buổi hội chẩn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuyển các thông tin liên quan đến 1 ca bệnh nặng đang được điều trị tại bệnh viện. Qua các thông tin về lâm sàng, các xét nghiệm cùng phương pháp điều trị được BVĐK tỉnh gửi ra, các bác sỹ Bệnh viện Nội tiết TW đã hội chẩn, trao đổi và phân tích hình ảnh trực tuyến cùng các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

ThS.BS Thái Thọ, Trưởng khoa Nội tiết BVĐK tỉnh trình bày ca bệnh hội chẩn

Trên cơ sở đó các bác sĩ tại Bệnh viện Nội tiết TW và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã thống nhất và đưa ra các chẩn đoán, phương án, phác đồ điều trị tiếp theo cho từng bệnh nhân cụ thể.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh phát biểu tại buổi hội chẩn (Ảnh: BV Nội tiết TW)

Phát biểu tại buổi hội chẩn, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh nhấn mạnh: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, hoạt động khám, chữa bệnh từ xa được triển khai không chỉ đảm bảo giãn cách xã hội trong phòng chống dịch mà còn hướng đến mục tiêu: Mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sỹ từ tuyến xã đến tuyến Trung ương; người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng cao của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới. Các cơ sở y tế được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ các Bệnh viện tuyến cuối dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế; góp phần phòng chống dịch bệnh, giảm quá tải Bệnh viện tuyến trên, giảm chi phí và thời gian cho người bệnh, tạo cân bằng người bệnh giữa tuyến trên - tuyến dưới; đồng thời tăng cường năng lực chuyên môn tuyến dưới và kết nối mạng lưới các Bệnh viện, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.

Các điểm cầu trực tuyến trong buổi hội chẩn

Việc triển khai hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Nội tiết TW giúp bệnh nhân tại Hà Tĩnh được thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là cơ hội cho các bác sỹ của bệnh viện được trao đổi, thảo luận và học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành ở Bệnh viện Nội tiết TW, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân  tỉnh nhà. 

Hạnh Loan

 Hình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 17

  • Tổng lượt truy cập: 9547854

  • Hôm nay: 1180