Đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh trong dịp nghỉ tết dương lịch năm 2019
Ngày đăng: 28/12/2018 - Lượt xem: 305

Kỳ nghỉ Tết dương lịch năm 2019 kéo dài trong 04 ngày, từ ngày 29/12/2018 đến hết ngày 01/01/2019. Để đảm bảo tốt công tác khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ Tết dương lịch, Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Viết Đồng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh yêu cầu các khoa, phòng trong toàn bệnh viện thực hiện tốt các nội dung sau:

Trưởng các khoa, phòng chủ động phân trực và kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác trực đúng quy định; tất cả Trưởng các Khoa (trừ trường hợp có lý do, được Giám đốc cho phép) phải quán xuyến, kiểm tra công tác trực thường trú tại khoa mình trong 4 ngày nghỉ Tết.

Giao Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp rà soát, kiểm tra công tác trực trong toàn bệnh viện. Sắp xếp lịch trực rõ ràng, chính xác, đặc biệt là các tổ cấp cứu ngoại viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc điều động, thay đổi khi cần thiết.

Các cá nhân được phân công trực ngoại viện và trực thường trú không được đi chơi xa, không uống rượu bia, không tắt điện thoại vào những ngày trực. Khi có lệnh điều động phải có mặt tại địa điểm tập kết trong vòng 15 phút kể từ khi nhận được lệnh. Nếu cá nhân nào vi phạm thì bản thân cá nhân đó và Trưởng khoa, phòng liên quan phải chịu kỷ luật theo luật định.

Các khoa, phòng chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh được khám và điều trị kịp thời. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà trước khi chuyển chuyên khoa hay cơ sở y tế khác.

Bảo đảm các điều kiện, chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh, tai nạn hàng loạt có thể xẩy ra trong dịp nghỉ Tết, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm. Đề nghị các khoa: Cấp cứu Chống độc, Truyền Nhiễm, Hồi sức Tích cực, Chấn thương, RHM chủ động chuẩn bị tốt công tác dự phòng, thu dung, cấp cứu, điều trị và cách ly người bệnh theo đúng quy chế.

Giao trực Lãnh đạo, trực cấp 2 xử trí tốt các trường hợp thông tin qua Đường dây nóng và báo cáo tình hình dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, tai nạn hàng loại (nếu có) về Sở Y tế.

Yêu cầu các khoa, phòng phải phổ biến các nội dung trên tại buổi giao ban khoa, phòng cho toàn thể CBVC được biết và đề nghị các khoa, phòng và các cá nhân liên quan trong toàn bệnh viện nghiêm túc triển khai thực hiện. Có gì vướng mắc báo cáo Ban Giám đốc, trực lãnh đạo để có chỉ đạo kịp thời.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 9

  • Tổng lượt truy cập: 6050737

  • Hôm nay: 172