Đoàn công tác Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế, Cộng hòa Liên bang Đức về làm việc tại BVĐK tỉnh
Ngày đăng: 10/12/2018 - Lượt xem: 5454

Chiều ngày 09/12/2018, Đoàn công tác Bộ Kinh tế, Lao động và Y tế bang Mecklenburg - Vorpommern, Cộng hòa Liên bang Đức đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Cùng đi với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và lãnh đạo Sở Y tế Hà tĩnh, về phía Bệnh viện có Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ chuyên khoa I Trần Thị Dung và Ths.Bs Hoàng Quang Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trưởng, phó các khoa, phòng liên quan.

ThS. BS. Lê Ngọc Thanh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp báo cáo Tổng quan về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Tại buổi làm việc, ThS. BS. Lê Ngọc Thanh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp báo cáo Tổng quan về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, với các kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng nổi bật, cơ sở vật chất, các trang thiết bị hiện đại, các mối quan hệ quốc tế hiện có... Bệnh viện mong muốn hợp tác với các tổ chức Quốc tế cũng như xã hội hóa tài trợ các trang thiết bị để triển khai các kỹ thuật chuyên sâu như Hệ thống xạ trị gia tốc, các thiết bị phục vụ chuyên ngành Ung bướu,... và đưa cán bộ viên chức đi đào tạo, tham quan học hỏi và làm việc tại nước ngoài.

Cũng nằm trong chương trình, đoàn công tác đã tiến hành khảo sát, tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Tiến sĩ Stefan Rudolph thay mặt đoàn gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo bệnh viện đã tạo điều kiện để đoàn công tác được tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động y tế.

Đoàn công tác đánh giá cao khối lượng công việc mà các bác sỹ thực hiện cùng việc sử dụng trang thiết bị một cách tối đa, hiệu quả, để thấy được sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện. Đoàn chia sẻ đã làm việc với một số doanh nghiệp để xây dựng mô hình sản suất các vật liệu về lọc thận ngay tại Việt Nam, giúp giảm chi phí và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho nhiều bệnh nhân hơn. Đoàn hi vọng có thể hợp tác với bệnh viện trong tương lai, dựa trên các kinh nghiệm tốt mà cả hai bên đã có. Đồng thời, khi quay lại Đức, Đoàn cũng sẽ cung cấp thông tin về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho các bệnh viện tại Đức để tìm kiếm sự hợp tác.

Kết thúc buổi làm việc, Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ chuyên khoa I Trần Thị Dung gửi lời cảm ơn về sự quan tâm của Bang Mecklenburg - Vorpommern, Cộng hòa Liên bang Đức đối với đất nước Việt Nam nói chung và ngành Y tế nói riêng. Đồng chí cho biết, các lĩnh vực mà Đoàn công tác đưa ra, từ thận nhân tạo, chấn thương chỉnh hình, môi trường, rác thải y tế, cho đến các trang thiết bị, các vật tư y tế thay thế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều mong muốn hợp tác lâu dài cùng Cộng hòa Liên bang Đức.

Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 6

  • Tổng lượt truy cập: 6050753

  • Hôm nay: 188