Hai bố con cùng hiến máu cấp cứu bệnh nhân nặng
Ngày đăng: 13/07/2018 - Lượt xem: 7343

Vừa qua, hai bố con là cán bộ y tế cùng làm việc tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã hiến 02 đơn vị máu AB Rh+ cấp cứu 2 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp bị mất máu nặng do xuất huyết tiêu hóa.

Ngày 10/7, bệnh nhân Đào Viết Thành (47 tuổi) trú tại thị trấn Phố Châu (Hương Sơn) được người nhà đưa vào Khoa Nội tổng hợp - BVĐK tỉnh trong tình trạng xuất huyết tiêu hóa do trĩ độ 3/đái tháo đường cần máu truyền cấp cứu.

Hai bố con anh Hoàng Xuân Đức và điều dưỡng Hoàng Thị Ngọc Hà hiến máu cứu  bệnh nhân

Tuy nhiên, tại thời điểm đó trong kho máu của bệnh viện không có nhóm máu AB Rh+, hơn nữa người nhà cũng không có ai trùng nhóm máu với bệnh nhân Thành. Sau khi CLB ngân hàng máu sống của bệnh viện thông báo với các thành viên trong CLB, anh Hoàng Xuân Đức công tác tại Phòng Hành chính quản trị của bệnh viện, đang tham gia công tác trực trong đêm đã tức tốc đến hiến tặng một đơn vị máu để cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Sau đó một ngày, cũng tại Khoa Nội tổng hợp BVĐK tỉnh tiếp nhận bệnh nhân Trần Sỹ Vượng (82 tuổi) trú tại xã Sơn Trung (Hương Sơn) bị xuất huyết tiêu hóa do bệnh lý dạ dày cần truyền máu AB Rh+ cấp cứu. Cũng như bệnh nhân trước, CLB ngân hàng máu sống của bệnh viện tiếp tục kêu gọi hiến máu trong CBNV của bệnh viện. Lúc này điều dưỡng Hoàng Thị Ngọc Hà (con gái anh Đức) đang trực tại Khoa nhi - BVĐK tỉnh đã tức tốc đến hiến một đơn vị máu để kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân.

Sau khi được Anh Hoàng Xuân Đức và điều dưỡng Hoàng Thị Ngọc Hà hiến 2 đơn vị máu, bệnh nhân Thành và Vượng đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được các bác sỹ Khoa Nội tổng hợp tiếp tục theo dõi và điều trị./.

Tuấn Dũng - Trương HuyềnHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 4

  • Tổng lượt truy cập: 5933906

  • Hôm nay: 1118