Kêu gọi gần 40 triệu đồng cho bệnh nhân Võ Văn Đức
Ngày đăng: 06/07/2021 - Lượt xem: 1216

Vừa qua, phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng qua các trang mạng xã hội để giúp đỡ một bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Khoa Tai Mũi Họng.

Được biết, Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận bệnh nhân Võ Văn Đức (10 tuổi) quê quán Hương Giang, Hương Khê, Hà Tĩnh trong tình trạng bị vết thương phức tạp vùng mặt. Nhận được thông tin từ khoa Tai Mũi Họng, phòng Công tác Xã hội đã đến thăm hỏi động viên tinh thần gia đình, sau khi tìm hiểu được biết bệnh nhân vốn thiệt thòi khi sinh ra đã không có bố, nay Đức ở cùng mẹ bị tâm thần và bà ngoại 90 tuổi già yếu. Khi mẹ không tỉnh táo, trở bệnh  đã vô tình cầm dao chém khiến Đức bị đứt sống mũi và tuyến lệ.


Phòng Công tác xã hội trao tặng gần 40 triệu đồng cho bệnh nhân Võ Văn Đức 

Sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của Đức, phòng CTXH đã viết bài kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng qua Fanpage Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Chúng tôi đã giúp cậu cháu lập tài khoản tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Tĩnh và nhận được số tiền gần 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, phòng CTXH cũng đã kết nối cùng báo Vietnamnet, cung cấp thông tin để giúp hoàn cảnh đáng thương của Đức được nhiều nhà hảo tâm từ các nhà hảo tâm khắp mọi miền đất nước biết đến.

Thư người nhà bệnh nhân Võ Văn Đức gửi thư cảm ơn đến các nhà hảo tâm

Hiện tại bệnh nhân Võ Văn Đức sức khỏe ổn định và đã được xuất viện để về nhà. Ngày xuất viện chúng tôi nhận được một lá thư mộc mạc chứa đựng lời cảm ơn chân thành, sau sắc từ anh Võ Quang, cậu ruột của bệnh nhân Võ Văn Đức, dù không biết chữ nhưng đã nhờ người viết hộ để gửi tới tập thể y bác sĩ, điều dưỡng của khoa  Tai Mũi Họng và phòng Công tác Xã hội. Những tình cảm trân quý ấy chính là nguồn động lực mạnh mẽ giúp đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh ngày càng nỗ lực, quyết tâm hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Uyên ChiHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 39

  • Tổng lượt truy cập: 11798852

  • Hôm nay: 4547