Khám, cấp thuốc miễn phí và lập hồ sơ sức khỏe cá nhân cho 500 người dân tại xã Đức Đồng, Đức Thọ
Ngày đăng: 29/09/2018 - Lượt xem: 2043

Sáng ngày 29/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Hội đồng hương xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ đang công tác tại Thành phố Hà Tĩnh về tại địa phương tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và lập hồ sơ sức khỏe cá nhân cho 500 người dân trên địa bàn xã.

Trong thời gian 1 buổi, hơn 40 bác sỹ, dược sỹ và điều dưỡng cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại như máy điện tim, siêu âm đã tiến hành khám, tạo lập hồ sơ sức khỏe cá nhân cho 500 người dân là đối tượng chính sách, người già trên địa bàn xã.

Tại đây, mỗi một người dân đến khám được làm Test kiểm tra đường huyết, đo huyết áp, siêu âm, điện tim và được khám các chuyên khoa như: nội, ngoại, tim mạch, khắm mắt, tai mũi họng, ung bướu và cấp phát thuốc miễn phí. Được biết, toàn bộ Test xét nghiệm đường huyết và thuốc chữa bệnh cho đợt khám lần này gần 40 triệu đồng do Hội Dược học Hà Tĩnh tài trợ.

Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Việc khám bệnh đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh cho các hộ gia đình nghèo, nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống, tinh thần cho người dân nghèo. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực thể hiện tinh thần tình nguyện, san sẽ yêu thương, hướng về cộng đồng.

Cũng nhân dịp này, Hội đồng hương xã Đức Đồng tại Thành phố Hà Tĩnh đã tặng 30 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho 30 gia đình chính sách, người có công.

Tuấn DũngHình ảnh hoạt động nổi bật

Liên hệ / Gửi câu hỏi

Liên kết website

Thống kê truy cập

  • Online: 9

  • Tổng lượt truy cập: 5837182

  • Hôm nay: 2405